Bật Mí 10 Lợi Ích Của Nước Ion Kiềm (Nước Điện Giải Ion Kiềm) Đối Với Sức Khỏe

Thương KLP
Thứ Tư, 22/02/2023

 

Uống ít nhất 2 lít mỗi ngày để đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đủ nước, ngoài ra nước còn cung cấp năng lượng, cải thiện tâm trạng, trí nhớ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một loại đồ uống vừa cung cấp nước, vừa có tác dụng cải thiện sức khỏe của xương, các cơ quan trong cơ thể và vừa giúp chống lão hóa, làm đẹp da. Sự thật là có một loại nước đang vô cùng nổi tiếng hiện nay đáp ứng đủ các lợi ích trên, đó chính là nước ion kiềm.

Bài viết dưới đây Kim Long Phát sẽ bật mí với các bạn 10 lợi ích tuyệt vời của nước ion kiềm đối với sức khỏe.

 

1. Định nghĩa nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: nước điện giải, nước điện giải ion kiềm, nước Kangen, nước Pi, Alkaline Water… Khác với nước uống thông thường có mức pH trung tính, ít khoáng chất thì nước ion kiềm là nước uống có tính kiềm với pH từ 8.5 – 9.5, giàu khoáng chất và tốt cho sức khỏe.

Nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ quá trình điện phân nước của máy lọc nước ion kiềm. Cũng chính nhờ quá trình điện phân này đã mang đến những thay đổi lớn tốt hơn so với nước lọc thông thường đó là thay đổi về pH, cấu trúc nước, chỉ số ORP (khả năng chống oxy hóa) của nước.

Hình 1: Các đặc tính nổi bật của nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5

Vào năm 1965, các lợi ích của nước ion kiềm được Bộ Y Tế Nhật Bản công nhận và khuyến khích người dân sử dụng nhằm nâng cao sức khỏe. Hiện nay, nước ion kiềm đã được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới: Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Anh, Singapore…và có cả Việt Nam.

 

2. Quy trình tạo nước ion kiềm

Nhật Bản được xem là “cha đẻ” của nước ion kiềm, bởi vì phần lớn các thiết bị tạo nước ion kiềm đều được nghiên cứu và sản xuất trực tiếp tại Nhật Bản. Để tạo ra nguồn nước uống tốt nhất, máy lọc nước ion kiềm sẽ trải qua 2 quy trình chính là: quy trình lọc nước và quy trình điện phân. Tuy nhiên, khi máy được sử dụng tại Việt Nam thì sẽ phải trải qua một quy trình nữa đó là quy trình tiền xử lý nước đầu vào.

 

2.1. Quy trình tiền xử lý nước

Nhật Bản nơi mà bạn có thể uống nước máy trực tiếp tại vòi mà không cần phải đun sôi hay bạn có thể dễ dàng tìm mua nước máy đóng chai trong cửa hàng tiện lợi. Chính vì vậy, quá trình tiền xử lý nước trước khi đưa vào máy lọc nước ion kiềm là điều không cần thiết tại Nhật Bản.

Còn ở Việt Nam, nguồn nước tại nhiều địa phương chưa được xử lý tốt vẫn còn nhiều cặn bẩn, hóa chất độc hại trong nước. Do đó, nếu đưa nước trực tiếp vào máy có thể gây quá tải cho bộ lọc hoặc thậm chí ảnh hưởng đến bộ phận điện cực của máy. Chính vì vậy, nước đầu vào sẽ đi qua bộ tiền xử lý để loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn, vi khuẩn, khử màu, khử mùi cho nước trước khi đi vào máu lọc nước ion kiềm.

Hình 2: Bộ tiền xử lý nước đầu vào của máy lọc nước ion kiềm

 

2.2. Quy trình lọc nước

Sau quá trình tiền xử lý nước sẽ tiếp tục đi qua bộ lọc được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu như canxi sunfit, cacbon hoạt tính và bộ lọc cơ học nhằm loại bỏ các chất cặn, vi sinh vật, hóa chất độc hại còn lại trong nước. Điểm đặc biệt của quy trình này đó là nước sau lọc vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên để tạo tính kiềm cho nước trong quá trình điện phân.

 

2.3. Quá trình điện phân nước ion kiềm

Buồng điện phân nước được cấu tao từ các tấm điện cực âm và các tấm điện cực dương làm bằng titan phủ bạch kim, giữa 2 cực được ngăn cách bởi màng ngăn làm từ chất bán thấm. Tại đây nước sẽ được phân tách thành các ion H+ và OH-.

Tại cực dương của máy sẽ tạo ra nước ion axit, còn tại cực âm sẽ cho ra nước ion kiềm và khí Hydro sinh ra.

Tùy vào số lượng tấm điện cực, công suất của từng loại máy điện giải mà máy có thể tạo ra nhiều loại nước khác nhau với độ pH có thể trãi rộng từ 2.5 – 11.5.

Hình 3: Các loại nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm

3. 10 lợi ích của nước điện giải ion kiềm

  • Nước ion kiềm có khả năng chống oxy hóa mạnh

Gốc tự do là các phân tử bị thiếu một electron lớp ngoài cùng và có xu hướng lấy cắp eletron của phân tử bình thường để cân bằng điện tích cho chính mình. Các phân tử vừa mất electron lại tiếp tự “lấy cắp” electron của các phân tử khác và điều này vô tình dẫn đến tình trạng rối loạn điện tích hay oxy hóa tế bào. Điều này lại là nguyên nhân nên nhiều bệnh ở người như tiểu đường, tim mạch, thần kinh thậm chí là ung thư.  

Hình 4: Quá trình hình thành gốc tự do bên trong cơ thể

Để trung hòa và hạn chế sự phát triển của gốc tự do chúng ta cần bổ sung các chất có hoạt tính chống oxy hóa hàng ngày. Nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 sau khi trải qua quá trình điện phân có một lượng lớn gốc điện tử tự do và khí Hydro được tạo thành. Đây đều là các chất có khả năng chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ, mạnh hơn nhiều so với các chất chống oxy hóa phổ biến như vitamin C, vitamin E, vitamin A…

  • Giàu tình kiềm tự nhiên

Giống như tên gọi nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên cao. Nước ion kiềm dùng để uống có độ pH cao từ 8.5, 9.0, 9.5.

Theo bác sĩ Theodore A. Baroody: Nếu áp dụng “quy tắc 80/20” (80% kiềm và 20% axit) trong một tháng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và sức sống của bạn sẽ tăng lên đáng kể.” Quy tắc này cũng được áp dụng trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn đó là 80% thực vật và 20% động vật.

  • Cân bằng pH trong cơ thể

Trong cơ thể con người, độ pH rất quan trọng, đặc biệt là pH của máu, chỉ số này trực tiếp cho biết lượng oxy có sẵn cho các tế bào. Độ pH được coi là bình thường của máu là từ 7,30 đến 7,45, nếu pH của máu ở mức axit chứng tỏ tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp vấn. 

Chế độ ăn uống kém khoa học, căng thẳng hay các yếu tố về môi trường là nguyên nhân khiến cơ thể mang tính axit hơn bình thường. Do đó việc uống nước ion kiềm có độ pH từ 8.5 – 9.5 giúp cơ thể dần quay về tính kiềm như ban đầu. Đồng thời nước ion kiềm còn trung hòa các chất thải axit bên trong cơ thể giúp dễ dàng loại bỏ ra bên ngoài.

Hình 5: Cân bằng pH trong cơ thể với nước điện giải ion kiềm

  • Loại bỏ độc tố, axit dư thừa cho cơ thể

Axit béo, axit acetic, axit lactic, cholesterol… đều là các chất thải axit mà cơ thể cần phải loại bỏ. Chất thải được thải ra ngoài qua nước tiểu và mồ hôi. Để loại bỏ các chất thải axit này ra ngoài một cách an toàn, cơ thể cần phải sử dụng khoáng chất kiềm để vô hiệu hóa chúng. Đó là lý do tại sao chúng ta phải uống nhiều nước đặc biệt là nước điện giải ion kiềm.

  • Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật

Như đã nói ở trên, quá trình oxy hóa tế bào là một trong các nguyên nhân sinh bệnh ở người chẳng hạn như các bệnh lý về thần kinh, tim mạch, huyết áp, viêm xương khớp, ung thư…Dựa trên nguyên lý đó, đã có rất nhiều nghiên cứu, thí nghiệm lâm sàn nói về lợi ích của nước ion kiềm trên nhiều mô hình bệnh khác nhau.

Uống nước ion kiềm giúp cung cấp một lượng lớn oxy dư thừa cho cơ thể. Chính những oxy dư thừa này sẽ cung cấp oxy cho tim dễ dàng hoạt động hơn. Điều này thật tuyêt vời đối với những người mắc bệnh lý về tim mạch hay huyết áp.

Hình 6: Nước ion kiềm hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe

  • Vận chuyển các chất dinh dưỡng nhanh hơn

Nước ion kiềm giúp hỗ trợ các tế bào niêm mạc dạ dày hoạt động một cách hiệu quả hơn, vận chuyển các chất dinh dưỡng ra vào tế bào, giúp cải thiện tình trạng hoạt động của các tế bào đang yếu hoặc tổn thương. Đối với bệnh nhân bị loét dạ dày – tá tràng uống nước ion kiềm mỗi ngày giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.

Nước điện giải ion kiềm có cấu trúc cụm phân tử siêu nhỏ chỉ 0.5nm, nhỏ gấp 5 lần so với nước uống thông thường. Chính điều này giúp cho nước điện giải ion kiềm dễ dàng thẩm thấu qua tế bào, vận chuyển các chất dinh dưỡng nhanh hơn.

  • Cải thiện triệu chứng bệnh tiểu tiểu đường

Từ những năm 1997 đã có nhiều nghiên cứu trên chuột cho thấy nước ion kiềm có tác dụng làm giảm nồng độ glucose và lipid peroxide trong máu bằng cách kích hoạt hexokinase ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Nước ion kiềm dường như kích hoạt sự tiết insulin trong tế bào bằng cách tăng độ nhạy cảm của bệnh nhân tiểu đường với glucose. Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho rằng nước ion kiềm còn có tác dụng đối với các biến chứng mạch vành trong bệnh tiểu đường.

Bên cạnh bệnh tiểu đường, nước ion kiềm còn có tác dụng trong các bệnh rối loạn chuyển hóa như: béo phì, rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, cholesterol

Hình 7: Ảnh hưởng của nước ion kiềm với hội chứng chuyển hóa.

  • Bổ sung khoáng chất

Nhờ công nghệ lọc hiện đại, nước ion kiềm vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên như: Na+, K+, Ca2+, Zn2+, Mg2+…giúp cung cấp các khoáng chất cần thiết, duy trì hoạt động của cơ thể. Uống nước ion kiềm sau khi vận động, tập luyện thể thao giúp bù khoáng, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

  • Làm đẹp da

Uống nước ion kiềm giúp làm chậm quá trình lão hóa từ đó giúp duy trì vẻ căng mịn, đàn hồi của da. Ngoài uống nước ion kiềm bạn nên kết hợp chăm sóc da từ bên ngoài bằng cách sử dụng nước làm đẹp pH 5.5 để rửa mặt mỗi ngày hay dùng như xịt khoáng để mang lại hiệu quả làm đẹp tốt nhất.

Hình 8: Tác dụng làm đẹp của nước ion kiềm

  • Có tác dụng giảm cân, duy trì vóc dáng

Ăn đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, axit béo bão hòa lâu ngày dẫn đến dư thừa axit sau đó tích tụ thành mỡ, khiến cơ thể thừa cân, béo phì.

Nhờ tính giàu kiềm tự nhiên như rau xanh, nước ion kiềm giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ, giúp cân bằng lượng axit dư thừa tích tụ, đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Để hiểu hơn về lợi ích của nước  ion kiềm đối với sức khỏe, bạn hãy tham khảo thêm bài viết Nhận Xét Của Các Chuyên Gia Việt Nam Về Nước Ion Kiềm

4. Lưu ý khi sử dụng nước điện giải ion kiềm cho người mới bắt đầu

Nước điện giải ion kiềm được nhiều nghiên cứu chứng minh là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, cần phải sử dụng nước ion kiềm một cách hợp lý để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng nước điện giải ion kiềm:

+ Nên uống nước điện giải ion kiềm ở pH 8.5 trong 2 tuần để cơ thể quen dần sau đó hãy lên mức các mức pH tiếp theo.

+ Không dùng nước điện giải ion kiềm để rửa mặt, hay tắm rửa.

+ Không cần dun sôi khi uống

+ Không uống nước điện giải ion kiềm có độ pH lớn hơn 10.0.

+ Uống nước điện giải ion kiềm 15 – 20 phút trước khi ăn để hỗ trợ tiêu hóa.

+ Không được uống nước điện giải ion kiềm trong vòng 30 phút sau khi ăn.

+ Không sử dụng nước điện giải ion kiềm cho trẻ em dưới 6 tháng.

Đặc biêt: Nước điện giải ion kiềm không phải thuốc uống nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Nước ion kiềm là thực phẩm giúp tăng cường và hỗ trợ điều trị bệnh cho cơ thể.

Hình 9: Bảo vệ sức khỏe với nước ion kiềm

Kim Long Phát hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nước ion kiềm cũng như 10 lợi ích của nước ion kiềm (điện giải ion kiềm) đối với sức khỏe. Qua đó, nếu bạn thắc mắc hay quan tâm về nước ion kiềm cũng như máy tạo nước ion kiềm hiện có trên thị trường hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0888 214 839 hoặc truy cập website: kimlongphat.vn để Kim Long Phát có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất!

Kim Long Phát với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nước uống, tự tin là cửa hàng phân phối máy lọc nước ion kiềm uy tín hàng đầu Việt Nam. Kim Long Phát cam kết cung cấp đến khách hàng sản phẩm chính hãng, nhập khẩu 100% đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Enagic, Panasonic, Fuji Medical, Impart

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KIM LONG PHÁT

Showroom 1: 228 Đường III, KDC Khang Điền, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Showroom 2: Tòa S1.01 – 05.01. Shophouse S01 – Vinhomes Grand Park – 200 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Showroom 3: 370 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Showroom 4: 98 Ngõ 24 Kim Đồng, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom 5: Số nhà 99, Tây Sơn, phường Tân Thành, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Hotline tư vấn: 028 2253 5834

Đặt hàng trực tuyến: 0888 214 839

Email: info@kimlongphat.vn

Website: kimlongphat.vn

 

 

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam