Bổ sung nước giàu Hydro giúp cải thiện tình trạng mỏi cơ và làm giảm nồng độ lactate trong máu ở các vận động viên tập luyện cường độ cao

Tô Đức Khánh
Thứ Sáu, 02/06/2023

Có thể bạn chưa biết?

Đối với các vận động viên, khi tập luyện những bài tập với cường độ cao trong khoảng thời gian ngắn sẽ gây ra tình trạng mỏi cơ và làm tăng nồng độ lactate trong máu. Hai tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và chất lượng luyện tập của vận động viên. Được biết, nước giàu Hydro giúp cải thiện tình trạng mỏi cơ và làm giảm nồng độ lactate trong máu ở các vận động viên tập luyện cường độ cao. Cùng tìm hiểu về công dụng của nước giàu Hydro ở bài viết bên dưới nhé!

Uống nước giàu Hydro giúp cải thiện tình trạng mỏi cơ làm giảm nồng độ lactate trong máu hiệu quả

 1. Tìm hiểu nước giàu Hydro là gì? 

Nước giàu Hydro hay còn được gọi là nước Hydrogen, nước Hydro… được tạo ra thông qua quá trình điện phân, là nước có chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi, không vị, an toàn và không độc hại.

Uống nước giàu Hydro mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết: 

Tại sao uống nước giàu Hydro lại tốt cho cơ thể: giúp bảo vệ sức khỏe và làm đẹp an toàn, hiệu quả?

2. Tìm hiểu về tình trạng mỏi cơ và giảm nồng độ lactate trong máu ở các vận động viên tập luyện cường độ cao

 

2.1. Tình trạng mỏi cơ ở các vận động viên tập luyện cường độ cao là gì? 

 

Các vận động viên thuộc mọi thể loại đều cảm thấy mỏi cơ trong quá trình tập luyện. Mỏi cơ đề cập đến sự suy giảm lực cơ được tạo ra trong thời gian hoạt động kéo dài. 

Khi vận động viên luyện tập với cường độ cao sẽ tạo nên áp lực làm tăng sức chịu đựng của cơ và khả năng co cơ, do đó gây ra tình trạng mỏi cơ. Các tình trạng mỏi cơ thường thấy như là mỏi cơ tay, mỏi cơ chân, đau mỏi cơ bắp hoặc thậm chí là đau mỏi cơ toàn thân.

Vận động viên luyện tập quá sức gây mỏi cơ ở bắp tay

Vận động viên luyện tập quá sức gây mỏi cơ ở bắp tay

2.2. Tìm hiểu về tình trạng tăng nồng độ lactate trong máu ở các vận động viên tập luyện cường độ cao

Lactate là sản phẩm được tạo ra trong quá trình chuyển hóa tế tế bào. Đôi khi lactate có thể xuất hiện dưới dạng acid lactic tùy thuộc vào độ pH. Tuy nhiên, cơ thể con người có độ pH trung tính nên thường xuất hiện trong máu dưới dạng lactate.

Mức lactate điển hình thường thấp, dưới 2 mmol/L, nằm trong khoảng 0,5 - 1 mmol/L. Tăng lactate máu có thể xảy ra khi nồng độ lactate tăng lên từ 2 - 4 mmol/L. Nếu mức vượt quá 4 mmol/L, được gọi là tăng lactate máu nghiêm trọng. Nồng độ lactate huyết thanh tăng cao có thể là một yếu tố nguy cơ cho thấy tiên lượng xấu. Được biết, khi tập thể dục cường độ cao, lactate trong máu có thể tăng đến mức vượt quá 20 mmol/L. 

2.3. Nguyên nhân gây ra tình trạng mỏi cơ và giảm nồng độ lactate trong máu ở các vận động viên tập luyện cường độ cao

  • Đối với tình trạng mỏi cơ: mỏi cơ xảy ra do một số nguyên nhân, có thể bao gồm lưu lượng máu bị suy giảm, mất cân bằng ion trong cơ, mệt mỏi thần kinh… và quan trọng nhất là sự tích tụ acid lactic trong cơ.

Luyện tập thể thao quá sức khiến cơ bị đau

  • Đối với tình trạng tăng nồng độ lactate trong máu: khi tăng cường độ tập luyện, việc huy động các cơ co giật nhanh sẽ chuyển quá trình chuyển hóa năng lượng từ quá trình hô hấp của ty thể sang quá trình đường phân (một con đường năng lượng kỵ khí), điều này cuối cùng sẽ dẫn đến tăng sản xuất lactate. 

2.4. Tình trạng mỏi cơ và gia tăng nồng độ lactate trong máu ở các vận động viên tập luyện cường độ cao gây nên những hậu quả gì?

  • Đối với tình trạng mỏi cơ: tình trạng mỏi cơ sẽ làm cho mệt mỏi gia tăng, giảm khả năng hoạt động của cơ bắp, dẫn đến tăng nguy cơ chấn thương, chấn thương hoặc viêm cơ.
  • Đối với tình trạng tăng nồng độ lactate trong máu: nồng độ lactate tăng cao sẽ khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng tăng acid lactic trong máu và có thể tiến triển thành nhiễm acid lactic. Tình trạng nhiễm acid lactic nghiêm trọng có thể dẫn đến sự phá vỡ cân bằng của axit và bazo, gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn, đổ mồ hôi, thở nhanh và dốc, nặng hơn có thể gây hôn mê sâu.

3. Nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện giúp cải thiện tình trạng mỏi cơ và làm giảm nồng độ lactate trong máu ở các vận động viên tập luyện cường độ cao như thế nào? 

Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa. Vì vậy, bổ sung nước Hydrogen mỗi ngày sẽ cung cấp chất chống oxy hóa mạnh, an toàn cho cơ thể, giúp làm giảm stress oxy hóa, cải thiện tình trạng mỏi cơ và làm giảm nồng độ lactate trong máu ở các vận động viên tập luyện cường độ cao. Điều này đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng.

Hydro là chất chống oxy hóa mạnh và an toàn

Mười cầu thủ bóng đá nam ở độ tuổi khoảng 19 - 22 tuổi (theo nghiên cứu: 20,9 ± 1,3 tuổi) đã được kiểm tra gắng sức và lấy mẫu máu. Mỗi đối tượng được cung cấp nước Hydrogen và sử dụng trong khoảng thời gian một tuần. Các đối tượng được yêu cầu sử dụng máy đo công suất theo chu kỳ ở mức hấp thụ oxy tối đa 75% (VO2) trong 30 phút, sau đó đo mô-men xoắn cực đại và hoạt động cơ trong suốt 100 lần lặp lại động tác duỗi gối đẳng động tối đa. 

Sau 1 tuần uống nước giàu Hydro, 10 vận động viên đã đạt được nhiều kết quả tích cực: giúp loại bỏ các gốc tự do xấu, từ đó làm giảm các phản ứng stress oxy hóa tế bào một cách đáng kể, giúp cải thiện tình trạng mỏi cơ và tình trạng suy giảm chức năng cơ do tập luyện cường độ cao, giúp làm giảm nồng độ lactate trong máu. 

Đối với những ai đang quan tâm đến sức khỏe và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt là các vận động viên thì việc uống nước giàu Hydro được xem là một phương pháp rất hữu ích, giúp: bổ sung nước trong suốt quá trình tập thể dục thể thao, phục hồi sức khỏe sau khi tập luyện và cải thiện chấn thương một cách hiệu quả.

Bổ sung nước giàu Hydro giúp giúp cải thiện tình trạng mỏi cơ và làm giảm nồng độ lactate trong máu ở các vận động viên tập luyện cường độ cao. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa, các vận động viên nên lưu ý uống đủ tối thiểu 1,5 - 2L nước giàu Hydro mỗi ngày với nồng độ Hydro hòa tan phải đạt từ 1100 ppb đến 1600 ppb hoặc cao hơn. Đặc biệt, nên uống nước giàu Hydro ngay sau khi rót ra để đảm bảo nồng độ Hydro hòa tan trong nước không bị giảm xuống.

Uống nước giàu Hydro đúng cách giúp mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe

Bên cạnh việc uống nước giàu Hydro mỗi ngày, các vận động viên cần phân bổ thời gian luyện tập phù hợp và kết hợp với các phương pháp chăm sóc sức khỏe khác để hỗ trợ cải thiện tình trạng mỏi cơ và gia tăng nồng độ lactate trong máu. 

4. Các dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro chất lượng trên thị trường

Nước giàu Hydro được tạo ra từ máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition)bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu. Đây là hai dòng máy chuyên tạo nước và khí giàu Hydro phổ biến trên thị trường, được nhiều người lựa chọn sử dụng. 

Sở hữu ngay cho mình 1 trong 2 sản phẩm chất lượng cao đến từ Nhật Bản này để được uống nước giàu Hydro mỗi ngày, giúp bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong. Đặc biệt, đối với các vận động viên luyện tập cường độ cao, việc uống nước giàu Hydro có lợi ích rất lớn, giúp cải thiện tình trạng mỏi cơ và làm giảm nồng độ lactate trong máu. Khách hàng có thể liên hệ hoặc tới trực tiếp showroom nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát gần bạn nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về sản phẩm cũng như công dụng của nước giàu Hydro nhé!

Không chỉ giúp chúng ta cải thiện tình trạng mỏi cơ và làm giảm nồng độ lactate trong máu hiệu quả, uống nước giàu Hydro còn hỗ trợ bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết ở bài viết bên dưới:

Uống nước giàu Hydro hỗ trợ bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh: giúp loại bỏ gốc tự do xấu, làm giảm các phản ứng stress oxy hóa tế bào và đào thải độc tố trong cơ thể một cách hiệu quả

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam