Da Sẽ Ảnh Hưởng Ra Sao Khi Tiếp Xúc Với Nguồn Nước Ô Nhiễm?

Nguyễn Thanh Hoàng
Thứ Sáu, 13/11/2020

Hiện nay, phần lớn chị em phụ nữ có thể sẵn sàng bỏ từ vài đến hàng chục triệu để mua các dòng mỹ phẩm chăm sóc làn da của mình. Nhưng tiếc rằng, chỉ 5% trong số đó biết rằng nguyên nhân lại xuất phát từ nguồn nước mình sinh sống.  Đã có bao giờ bạn tự hỏi rằng là nguồn nước trực tiếp chúng ta đang sử dụng liệu có thật sự sạch? Nguồn nước ấy có bị ô nhiễm không?

Nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người và bên cạnh còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của làn da.

Cùng Điện Máy Kim Long Phát đi sâu vào vấn đề tác hại của ô nhiễm nước và tìm ra giải pháp bảo vệ cho làn da khỏe đẹp nhé.

1. Ô NHIỄM NƯỚC LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA LÀN DA

Theo khảo sát tại Điện Máy Kim Long Phát, một quan niệm sai lầm đã hình thành trong ý thức sử dụng nước của người dân lại đạt tới mức 85%. Đó chính là người tiêu dùng vẫn còn đang hoang mang không hề biết nguồn nước mình đang dùng có sạch hay không?

Kết quả đạt được sau khảo sát rất kinh ngạc. Phần lớn khách hàng đã khẳng định rằng nguồn nước mình đang sử dụng để bổ sung vào cơ thể cũng như dùng cho sinh hoạt hằng ngày là hoàn toàn sạch. Điều đó là không chính xác. Khi được hỏi đến sạch ở đây là như thế nào? Và kết quả nhận được có rất nhiều khách hàng đã bị nhầm lẫn giữa nước nước hợp vệ sinh và nước sạch.

Theo thống kê mỗi năm có đến 9000 người chết vì ô nhiễm nguồn nước, và phát hiện có 100.000 trường hợp ung thư mỗi năm (trong đó có ung thư da) mà nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Nước được lưu trữ cả bên trong và bên ngoài tế bào để hòa tan chất dinh dưỡng, mang chất thải, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, là “hướng dẫn viên” gửi thông điệp não điều khiển các hoạt động cơ thể của chúng ta.

Phần lớn cơ thể của chúng ta nước chiếm khoảng 70%. Nó trực tiếp tham gia vào việc nuôi dưỡng tế bào. Chăm sóc làn da của chúng ta khỏe mạnh. Ô nhiễm nước ở Việt Nam, nhất là ô nhiễm môi trường nước ngọt đang là vấn đề nan giải. Không ai dám chắc được rằng nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng là hoàn toàn sạch. Vậy thì làm sao nó có thể chăm sóc da mình đẹp, con người mình khỏe. Sạch và hợp vệ sinh là hoàn toàn khác nhau. Vì lẽ đó, nên có rất nhiều khách hàng tại Điện Máy Kim Long Phát đã chủ quan về nguồn nước khi chăm sóc làn da, sức khỏe của mình.

Các đơn vị nhà máy, sản xuất quy mô lớn, nhỏ và hàng ngàn tấn nước thải chưa qua xử lý, đã trực tiếp đi vào đường ống, các kim loại còn nguyên trong nước đã thâm nhập vào nguồn nước. Bên cạnh đó, rác thải sinh hoạt bị vứt ngổn ngang, không ai thu dọn đã gây ảnh hưởng đến lưu thông. Ở những con sông, rác bao bì nhựa và rác thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước nặng nề.

Do đó nguồn nước chúng ta trực tiếp bổ sung vào cơ thể cũng như là trực tiếp chăm sóc cho làn da phải thực sự “sạch”. Ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng chính những tác nhân này sẽ tấn công, xâm nhập vào làn da, lỗ chân lông và có thể làm cho làn da bị tổn thương. Điển hình như da bị sần sùi, khô sần, viêm da, mẩn ngứa, nổi đỏ, lão hóa, thậm chí là nổi mụn dày và sưng đỏ.

Vậy nên chúng ta có thể thấy rõ được, ô nhiễm nước đã gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp lên làn da và sức khỏe của chúng ta.

 

Ô nhiễm nước ở nước ta hiện nay

Xem thêm: Gỉải pháp cho nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn

2. NGUỒN NƯỚC BẠN ĐANG SỬ DỤNG LIỆU CÓ TỐT CHO DA?

Có thể nói, nước sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và hóa chất có thể ảnh hưởng đến da của chúng ta. 

Để có được câu trả lời một cách thuyết phục về nước có thật sự tốt cho da hay không, hãy cùng Điện Máy Kim Long Phát tìm hiểu chi tiết về những nguồn nước chúng ta đang tiếp xúc hằng ngày nhé.

Hiện nay, 80% bệnh tật đều xuất phát từ nguồn nước và môi trường bị ô nhiễm. 

 

uống đủ nước ion kiềm mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể

Bổ sung nước mỗi ngày cho cơ thể khỏe mạnh

 

Mỗi ngày chúng ta cần nhiều nước để cơ thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, chúng ta mất rất nhiều nước thông qua hơi thở, mồ hôi (ngay cả khi chúng ta không tập thể dục), nước tiểu và nhu động ruột. Sự lựa chọn duy nhất đó là bổ sung đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên bạn cũng cần biết cách uống đúng cách mỗi ngày để tận dụng tối đa lợi ích của nước cho cơ thể.

2.1 Nước sinh hoạt liệu có tốt cho làn da của chúng ta?

Đây là nguồn nước sạch vì được xử lý bằng hóa chất ở các nhà máy. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển nước từ khu vực xử lý đến nơi tiêu thụ như các hộ gia đình, thì nguồn nước có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm kim loại từ các đường ống bị rò rỉ trở lại, vì thế không nên uống trực tiếp. Nước sinh hoạt không phải là nguồn đảm bảo để uống trực tiếp.

 

Sử dụng nước máy nước giếng liệu có tốt cho sức khỏe

 

2.2 Nước bình đóng chai đối với việc chăm sóc da

Với cuộc sống bận rộn ngày nay, nhiều người thường hay tin dùng các loại bình nước đóng chai 20 lít. Vì nghĩ rằng đây là nguồn nước sạch đáng tin tưởng, nhưng thật ra không phải lúc nào cũng đúng 100% như lời quảng cáo.

Nguồn nước uống từ bình đóng chai, được lọc từ nhà máy vẫn được xem là an toàn đôi khi cũng gặp nhiều vấn đề trắc trở khi lâu lâu chúng ta lại thấy những thông tin về các cơ sở: Dùng hoá chất không rõ nguồn gốc để lọc nước, quy trình sản xuất không hợp vệ sinh, hay việc vệ sinh không sạch các bình nước trước khi tái sử dụng... cũng như rất nhiều trường hợp khác khiến chúng ta hoan mang khi quyết định sử dụng.

Hiện nay có một số loại nước đóng chai vẫn có độ pH nằm trong khoảng từ 6,5 đến 7,5. Nên đây cũng không phải là giải pháp tuyệt vời dành cho làn da và cơ thể. Vì vậy để chăm sóc da, mỗi chúng ta cần phải bổ sung cho cơ thể một lượng nước ion kiềm giàu hydrogen có độ pH giao động từ 8.5 đến 9.5. Và phải sử dụng trực tiếp lên làn da nước ion axit có độ pH 5.5 (axit yếu) để chăm sóc da. Rửa mặt hằng ngày, giúp da cân bằng độ pH, mịn màng và se khít lỗ chân lông.

 

3. TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐÁNH GIÁ NƯỚC SẠCH, KHÔNG NHIỄM KHUẨN LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Để đánh giá nước có sạch hay không, Bộ y tế đã đưa ra tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT. Trong đó có đến 109 chỉ tiêu nồng độ cho phép của các chất có trong nước như:

· Màu sắc

· Mùi vị

· Độ đục

· Độ pH

· Độ kiềm, độ cứng

· Tổng chất rắn hòa tan

· Các hàm lượng vô cơ và hữu cơ: nhôm, sắt, mangan, thạch tín, crom, đồng, chì, kẽm, niken,..

· Mức nhiễm xạ

· Vi sinh vật (coliform, ecoli,.)

Nước sạch là nước có chỉ số đo dưới nồng độ các chất cho phép của Bộ y tế như đã được ban hành theo thông tư số 04/2009/TT - BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009.

Ngoài ra, bộ còn đưa thêm 21 chỉ tiêu hóa học và 5 chỉ tiêu vi sinh theo chuẩn QCVN 06-1:2010/BYT để đạt thêm tiêu chuẩn nước sạch mà có thể uống trực tiếp ngay được mà không cần phải đun sôi. Để biết được nguồn nước mình đang dùng có tốt hay không bạn mỗi chúng ta cần phải biết đến những tiêu chí để đánh giá chất lượng nước.

Độ pH tự nhiên trong cơ thể con người xấp xỉ 7.3 - 7.4. Để cơ thể luôn khỏe mạnh thì chúng ta phải duy trì điều kiện này.

 

Cùng điện máy kim long phát tìm hiểu độ pH là gì

Xác định tính axit hoặc bazo bằng độ pH, có thể thông qua màu sắc trên quỳ tím

 

Tuy nhiên, trạng thái kiềm nhẹ trong cơ thể chúng ta rất dễ mất đi và sẽ bị axit hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Các yếu tố bên ngoài cho đến bên trong cơ thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cơ thể bị axit hóa như: stress, mệt mỏi, lo âu, ô nhiễm môi trường, tia UV, sử dụng chất kích thích, hoặc tiêu thụ nhiều loại thức ăn, chứa nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn chế biến sẵn, thức uống nhiều rượu bia, nước ngọt có ga…

 

bảng đo độ pH trong thực phẩm sử dụng hằng ngày

 

Axit dư thừa tích tụ trong cơ thể trong một thời gian dài có thể gây nên các bệnh mãn tính như: đau dạ dày, ung thư, viêm khớp, gout, béo phì, cholesterol cao, và nhiều loại bệnh khác. Do đó chúng ta cần phải cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể, trung hòa lượng axit dư thừa để có thể phòng chống được nhiều loại bệnh.

Nước ion kiềm (nước điện giải ion kiềm) có độ pH từ 8.5 – 9.0 – 9.5 có tính kiềm tự nhiên. Tính kiềm tự nhiên có trong rau xanh rất dễ hấp thụ, sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, cân bằng môi trường axit – kiềm, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên.

Thực tế, cơ thể chúng ta không chỉ ăn mỗi rau xanh hằng ngày để bổ sung kiềm mà không bổ sung lipid và cũng như là các chất dinh dưỡng khác. Có thể chúng ta duy trì được một đến hai tuần nhưng không thể kéo dài mãi đến một tháng. Vì vậy đây không phải là nguồn thực phẩm xuyên suốt mà chúng ta có thể bổ sung mỗi ngày để cân bằng môi trường axit – kiềm. Thay vào đó, nước ion kiềm có thể giúp chúng ta làm điều đó.

Như đã đề cập ở trên, nếu chúng ta sử dụng nước ion kiềm kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý thì nó sẽ cải thiện làn da cũng như sức khỏe của chúng ta một cách rõ rệt.

Vì vậy, nhờ tính chất trên mà máy điện giải tạo nước ion kiềm ra đời. Nước uống mới tốt cho sức khỏe thay thế cho nước lọc thông thường. Nó giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh liên quan đến axit dư thừa. Nước ion kiềm giúp cơ thể trung hòa axit dư thừa, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, thanh lọc độc tố, mang lại cho chúng ta làn da tươi khỏe. Nước có tính axit yếu được tạo ra từ máy tạo nước ion kiềm có độ pH tương đương với da. Nó tạo cảm giác dễ chịu cho làn da. Bạn nên rửa mặt bằng nước axit yếu này hằng ngày.

 Xem thêm: Tìm hiểu sự ra đời của nước ion kiềm

4. HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA KHI SỬ DỤNG NGUỒN NƯỚC BỊ Ô NHIỄM

Theo các nghiên cứu từ cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) – thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì arsenic và các hợp chất arsenic vô cơ là các chất gây ung thư cho con người. Hợp chất này có thể gây ra ung thư da.

 

nước ion kiềm tốt cho da mặt, sát khuẩn sạch

 

Độ pH của da ở mức trung bình là khoảng từ 5,5 đến 6.0. Nhưng để có được một làn da khỏe mạnh thì độ pH trung bình sẽ là 5,5. Nếu làn da bị mất cân bằng thì rất dễ bị tổn thương như ngứa, nứt nẻ, rô ráp, nổi mụn hoặc mắc bệnh ngoài da và khiến da lão hóa rất nhanh. pH tăng dẫn đến các enzym cũng sẽ phá hủy callogen và gây ra nếp nhăn. Khi da thường xuyên nổi mụn, da nhờn thì có thể đã bị quá axit.

Bằng cách bổ sung trực tiếp cho cơ thể lượng nước ion kiềm phù hợp và chăm sóc da bởi một lượng nước ion axit thích hợp thì chúng ta sẽ có được một làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong đến vẻ bề ngoài.

Nhờ vậy máy tạo nước ion kiềm đã trở thành thiết bị y tế tạo nước uống tại nhà. Mang đến cho chúng ta nguồn nước khỏe từ bên trong và mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho làn da.

 

5. MUA MÁY TẠO NƯỚC ION KIỀM ĐỂ GIÚP CẢI THIỆN VẺ ĐẸP CỦA LÀN DA VÀ SỨC KHỎE

Qua khảo sát, điện máy Kim Long Phát đã giúp khách hàng nhận ra được điểm cốt lõi gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sắc đẹp. Liệu rằng, nếu sử dụng máy điện giải để bổ sung nước tốt cho bản thân có thật sự đúng? Câu trả lời đã được ghi nhận thông qua phản hồi của khách hàng sau một thời gian sử dụng. Niềm vui của Kim Long Phát chính là trong suốt thời gian qua đã nhận được rất nhiều câu hỏi, phản hồi cũng như những thắc mắc từ đối tác cũng như khách hàng về máy tạo nước Ion kiềm được gửi về trực tiếp cho Kim Long Phát.

Điện máy Kim Long Phát, nhà phân phối máy tạo nước ion kiềm chính hãng, uy tín, tốt nhất thị trường với nhiều thương hiệu lớn nổi tiếng như:

• Máy điện giải ion kiềm Panasonic

• Máy điện giải ion kiềm Fuji Smart

• Máy điện giải ion kiềm Impart

• Máy điện giải ion kiềm  Kangen - Enagic

• Máy điện giải ion kiềm Biotech

• Máy điện giải ion kiềm IONIA

• Máy điện giải ion kiềm Fuji

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình nhiều khách hàng đã liên hệ tại showroom Điện Máy Kim Long Phát để được xem trực tiếp chọn mua thiết bị tạo nước ion kiềm.

 

Công ty cổ phần thương mại và xây dựng kim long phát - máy điện giải ion kiềm klp

 

Điện máy Kim Long Phát sẽ cung cấp cho quý Khách hàng những sản phẩm chất lượng. Nếu thật sự quý khách hàng vẫn còn băn khoăn hoặc khẳng định rằng nguồn nước mình đang sử dụng vẫn rất sạch, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Điện máy Kim Long Phát  sẽ chứng minh bằng thí nghiệm cụ thể trên từng loại nước để khách hàng có thể nhận ra được sự khác biệt của nó.

Đã có hơn 4700 khách hàng liên hệ và được chứng kiến trực tiếp thí nghiệm tại Điện Máy Kim Long Phát. Hứa hẹn với tất cả mọi người đây sẽ là thí nghiệm mang đến một kết quả không khỏi ngạc nhiên.

Điện máy Kim Long Phát chuyên phân phối các dòng máy điện giải tạo nước ion kiềm chăm sóc sức khỏe và các thiết bị xử lý nước chuyên nghiệp. Giúp giải tỏa nỗi băn khoăn về nước “không sạch” cho gia đình nói riêng và cho cả cộng đồng nói chung.

Giờ đây, mỗi gia đình chúng ta có thể yên tâm chăm sóc gia đình một cách thông minh, không lo về việc ô nhiễm nước gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả nhà vì đã có Điện Máy Kim Long Phát.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG KIM LONG PHÁT

Showroom 1 : 228 Đường III, KDC Khang Điền, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Showroom 2: Tòa S1.01 - 05.01. Shophouse S01 - Vinhomes Grand Park - 200 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 1900 571 230

Đặt hàng trực tuyến: 0888 124 839

Email: cskh@klp.vn

Website: klp.vn

 

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam