Hít khí Hydro giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn

Tô Đức Khánh
Thứ Bảy, 22/04/2023

Hen suyễn là một căn bệnh về đường hô hấp khá phổ biến và ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn là một trong những triệu chứng chính gây ra sự khó chịu và hạn chế sự thở của bệnh nhân hen suyễn. Một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả để cải thiện tình trạng này đó chính là hít khí Hydro. Trong bài viết này, Kim Long Phát sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn tại sao hít khí Hydro có thể giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn, cùng với những lợi ích khác của phương pháp này để giúp bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày và giảm thiểu những cơn hen suyễn khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu về liệu pháp hiệu quả này nhé!

Hít khí Hydro giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn

1. Tìm hiểu về khí Hydro 

Hydro là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới trên 90% tổng số nguyên tử. Hydro được phát hiện từ năm 1520. Từ thời điểm đó đến năm 1888, Hydro được biết đến là một chất khí có thể ứng dụng làm năng lượng cho khinh khí cầu, làm năng lượng cho các chất bán dẫn của công nghệ điện tử…

Cho đến năm 2007, lần đầu tiên Hydro được phát hiện là có thể ứng dụng trong y tế điều trị cho sức khỏe. Ông Ikuroh Ohsawa cùng các cộng sự đã phát hiện công dụng về mặt y khoa của Hydro – là một chất chống oxy hóa có chọn lọc cho tế bào.

Từ thời điểm năm 2007 đến nay, rất nhiều nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã tìm hiểu, nghiên cứu công dụng của Hydro đối với sức khỏe con người. Hydro đã được chứng minh lâm sàng là có công dụng trong hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện bệnh và làm đẹp an toàn, hiệu quả, trong đó có các bệnh lý liên quan đến bệnh nhân hen suyễn như giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở.

Hydro là chất chống oxy hóa mạnh và an toàn

2. Tìm hiểu tổng quan về bệnh hen suyễn 

2.1 Bệnh hen suyễn là gì? 

Hen suyễn  (hen phế quản - Asthma) là một tình trạng mãn tính (dài hạn) ảnh hưởng đến đường dẫn khí (đường thở) trong phổi. Đường thở là những ống dẫn không khí vào và ra khỏi phổi, nếu chúng ta mắc bệnh hen suyễn thì đường thở bị hẹp lại, sưng lên, gây viêm và có thể tiết thêm chất nhầy, làm giảm lưu lượng không khí ra vào phổi. 

2.2. Nguyên nhân gây bệnh hen suyễn 

Hen suyễn xảy ra khi đường thở bị hẹp lại, sưng lên, gây viêm và có thể tiết thêm chất nhầy, làm giảm lưu lượng không khí ra vào phổi. 

Người mắc bệnh hen suyễn sẽ hay gặp tình trạng ho nhiều

Người mắc bệnh hen suyễn sẽ hay gặp tình trạng ho nhiều 

Khi hen suyễn trở nên trầm trọng và đường thở ngày càng thu hẹp sẽ khiến người bệnh thở khò khè, thậm chí gây khó thở. 

2.3. Dấu hiệu của bệnh hen suyễn

Các dấu hiệu của bệnh hen suyễn bao gồm:

  • Hụt hơi
  • Tức ngực hoặc đau
  • Thở khò khè (tình trạng hay gặp ở trẻ em) 
  • Khó ngủ 
  • Ho nhiều về đêm

2.4. Các biến chứng của bệnh hen suyễn 

Nếu không kiểm soát được cơn hen hiệu quả, về lâu dài bệnh hen sẽ gây nên nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh như cản trở các hoạt động thường ngày và gây ra căng thẳng, lo âu cho bệnh nhân. 

Nếu không được điều trị đúng cách, hen suyễn có thể dẫn đến các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phổi. Đối với trẻ em, hen suyễn có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ, làm trẻ khó ngủ, không thể vui chơi, chạy nhảy như trẻ khác, và có thể phải nghỉ học hoặc nhập viện vì khó thở, ảnh hưởng đến quá trình học tập của trẻ.

Khi bị hen suyễn, các ống dẫn không khí đến và đi từ phổi (gọi là ống phế quản) sẽ bị thu hẹp vĩnh viễn. Điều này ảnh hưởng đến khả năng hô hấp. Việc ống phế quản bị thu hẹp làm cho không khí khó đi vào và ra khỏi phổi, dẫn đến các triệu chứng như khó thở và ho.

3. Hít khí Hydro giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn

Bệnh hen suyễn không thể chữa khỏi nhưng các triệu chứng của nó có thể được kiểm soát. Khí Hydro được chứng minh lâm sàng là có công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn. 

3.1. Cơ chế hoạt động của Hydro giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn

Trong hen suyễn (hen phế quản), stress oxy hóa làm trầm trọng thêm tình trạng viêm đường thở bằng cách tạo ra các chất trung gian tiền viêm khác nhau, tăng cường phản ứng quá mức của phế quản, kích thích co thắt phế quản và tăng tiết chất nhầy. Hydro là chất chống oxy hóa mạnh có kích thước phân tử nhỏ nên dễ dàng thẩm thấu vào màng sinh học, khuếch tán vào tế bào chất và các bào quan. Vì vậy, hít khí Hydro vào cơ thể sẽ giúp đào thải gốc tự do xấu tại vị trí viêm, làm giảm các phản ứng stress oxy hóa tế bào, từ đó thúc đẩy quá trình giảm viêm diễn ra nhanh hơn, hỗ trợ cải thiện bệnh hen suyễn một cách hiệu quả. 

Một lần hít khí Hydro trong 45 phút giúp làm giảm tình trạng viêm trong đường thở ở bệnh nhân hen suyễn. Đây là kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Đại học Y Liên minh Bắc Kinh, thực hiện từ 3/2019 đến 6/2019 đối với 10 bệnh nhân hen suyễn được chọn lọc theo tiêu chuẩn. Theo kết quả nghiên cứu cho biết, những chất trung gian gây viêm ở 10 bệnh nhân hen suyễn giảm đáng kể sau khi hít khí Hydro, bao gồm: giảm mức MCP-1: protein hóa trị đơn bào 1 (386,39–332,76 pg/mL), đồng thời làm giảm mức IL-8: interleukin-8 (5,25–4,49 pg/mL) và IL-6: interleukin-6 (0,06–0,05 pg/mL). Hít khí Hydro giúp làm giảm các chất trung gian gây viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn một cách hiệu quả. 

Ngoài việc hít khí Hydro giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn, sử dụng liệu pháp hít khí Hydro còn giúp hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson, quý bạn đọc có thể tham khảo thêm tại bài viết dưới đây: 

Hít khí Hydro hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson: giúp giảm đáng kể sự mất mát chất dẫn truyền thần kinh dopamine

3.2. Sử dụng liệu pháp hít khí Hydro như thế nào để đạt hiệu quả tối đa 

Hít khí Hydro được đánh giá là liệu pháp đơn giản, dễ dàng thực hiện, đem lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho người bệnh trong việc hỗ trợ cải thiện bệnh  tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn. Sử dụng máy hít khí Hydro để tạo ra lượng Hydro tinh khiết cao và duy trì việc hít khí Hydro từ 60 – 90 phút mỗi ngày. Nếu có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn thì hãy duy trì 2 – 3 lần/ngày để có thể đạt hiệu quả tối ưu nhất.

  Hít khí Hydro giúp đường thở của bệnh nhân hen suyễn đã được cải thiện

Hít khí Hydro mỗi ngày hỗ trợ ngăn ngừa bệnh hiệu quả

 

Bên cạnh việc hít khí Hydro đúng cách, bệnh nhân hen suyễn cần kết hợp với một số biện pháp chăm sóc sức khỏe để giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở như: tránh các tác nhân chất gây dị ứng, tập thể dục thường xuyên, giảm stress, xây dựng chế độ ăn uống giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và tránh các thực phẩm có chất béo cao, giàu calo, chất kích thích. Thêm vào đó, bệnh nhân hen suyễn cần đến gặp bác sĩ để theo dõi tình trạng sức khỏe định kỳ.

3.3. Hít khí Hydro từ đâu để hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn

Khí Hydro được tạo ra từ máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có độ tinh khiết cao, đạt 99,9995%. Người dùng thường gọi đây là máy hít khí Hydro, máy tạo khí Hydro… Người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả của khí Hydro đối với sức khỏe. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu công dụng của liệu pháp hít khí Hydro hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh hen suyễn hiệu quả cũng như sản phẩm Lourdes Hydrofix (Superior Edition), xuất xứ Nhật Bản có thể liên hệ đến showroom Nhà phân phối, Đại lý của Kim Long Phát gần nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về Liệu pháp hít khí Hydro cũng như dòng sản phẩm máy tạo nước và khí giàu Hydro, đặc biệt là máy Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có thể liên hệ đến showroom Nhà phân phối, Đại lý của Kim Long Phát gần bạn nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam