Hít khí Hydro giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Tô Đức Khánh
Thứ Sáu, 19/05/2023

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là căn bệnh dai dẳng và tiến triển nặng dần theo thời gian nếu không được can thiệp kịp thời. Chủ động nhận biết triệu chứng COPD và thực hiện các phương pháp điều trị bệnh là rất quan trọng, vì kiểm soát bệnh càng sớm thì càng ít có nguy cơ bị tổn thương phổi nghiêm trọng. Hiện nay, hít khí giàu Hydro được biết đến là một liệu pháp tiềm năng, giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính một cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu về công dụng của khí giàu Hydro đối với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính này như thế nào nhé!

Hít khí Hydro giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

1. Khí Hydro là gì? 

Như chúng ta đã biết, Hydro là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới trên 90% tổng số nguyên tử. Hydro được phát hiện từ năm 1520. Từ thời điểm đó đến năm 1888, Hydro được biết đến là một chất khí có thể ứng dụng làm năng lượng cho khinh khí cầu, làm năng lượng cho các chất bán dẫn của công nghệ điện tử…

Cho đến năm 2007, lần đầu tiên Hydro được phát hiện là có thể ứng dụng trong y tế điều trị cho sức khỏe. Ông Ikuroh Ohsawa cùng các cộng sự đã phát hiện công dụng về mặt y khoa của Hydro – là một chất chống oxy hóa có chọn lọc cho tế bào. 

Từ thời điểm năm 2007, rất nhiều nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã tìm hiểu, nghiên cứu công dụng của Hydro đối với sức khỏe con người. Hiện nay trên thế giới, các nhà khoa học đã tìm ra công dụng hữu hiệu của khí Hydro trong hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Và khí Hydro đã trở thành một liệu pháp tiềm năng trong hỗ trợ điều trị sức khỏe một cách hiệu quả.

Hydro là chất chống oxy hóa mạnh và an toàn

2. Tìm hiểu về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

2.1. Khái niệm bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (Chronic obstructive pulmonary disease - COPD) là bệnh viêm phổi mãn tính. Bệnh liên quan đến đường hô hấp, xảy ra khi đường thở bị hẹp lại so với bình thường, gây tắc nghẽn luồng không khí ra vào phổi. 

Người mắc bệnh COPD có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư phổi và nhiều bệnh lý liên quan khác. Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sẽ tiến triển nặng hơn theo thời gian, nhưng có thể điều trị được. 

2.2. Nguyên nhân gây nên bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính xảy ra khi các ống phế quản bị viêm, sưng lên và tiết ra chất nhầy tích tụ dọc theo lớp niêm mạc, dẫn đến đường thở bị hẹp lại, khiến không khí khó ra, vào phổi. 

Các tổn thương này xảy ra khi cơ thể chúng ta thường xuyên hít phải các chất kích thích có hại trong thời gian dài. Bất cứ đối tượng nào cũng có nguy cơ mắc bệnh kể cả trẻ em hay người lớn. Một số các nguyên nhân tiềm ẩn gây mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính như: 

 • Hút thuốc, hít phải khói thuốc trong thời gian lâu
 • Khói hóa chất
 • Bụi bặm
 • Ô nhiễm môi trường ngoài trời
 • Nhiễm trùng đường hô hấp dưới thường xuyên, đặc biệt là với trẻ nhỏ…

Bệnh nhân đang có dấu hiệu khó chịu ở vùng mũi

Bên cạnh đó, stress oxy hóa cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng tiến triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính thông qua việc gây ra tình trạng viêm mãn tính, gây ra sự lão hóa của tế bào, suy giảm khả năng tự thực, giảm sửa chữa ADN, tăng khả năng tự miễn dịch, tăng tiết chất nhầy và suy giảm phản ứng chống viêm. 

2.3. Triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Các triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với các bệnh hô hấp khác cho đến khi có xuất hiện tổn thương phổi và thường trở nên trầm trọng hơn theo thời gian. Ở cả trẻ em và người lớn khi mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đều có thể xuất hiện các triệu chứng sau:

Đau tức ngực là một trong những triệu chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 • Cảm thấy khó thở
 • Thở khò khè
 • Tức ngực
 • Ho có đờm kéo dài
 • Bị nhiễm trùng đường hô hấp 
 • Bị mắc phải tình trạng cúm, cảm lạnh tái đi tái lại
 • Thiếu năng lượng
 • Giảm cân ngoài ý muốn 
 • Sưng phù ở mắt cá chân, bàn chân hoặc chân.
 • Sốt nhẹ và cảm giác ớn lạnh…

3. Tại sao sử dụng liệu pháp hít khí Hydro lại hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính? 

Liệu pháp hít khí Hydro được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận là “Liệu pháp Y tế Tiên tiến B”. Đây là liệu pháp đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Hít khí Hydro được chứng minh lâm sàng là có công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ cải thiện tình trạng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Hydro là chất chống oxy hóa mạnh có kích thước phân tử nhỏ, khi bổ sung vào cơ thể sẽ giúp đào thải gốc tự do xấu tại vị trí viêm, làm giảm các phản ứng stress oxy hóa tế bào, từ đó thúc đẩy quá trình giảm viêm diễn ra nhanh hơn. Tình trạng viêm ống phế quản được cải thiện, đường thở dẫn khí ra vào phổi lưu thông dễ dàng hơn. 

Theo kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Đại học Y Liên minh Bắc Kinh đăng tải trên Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa kỳ (NCBI - National Center for Biotechnology Information) cho biết: 10 bệnh nhân COPD đã cải thiện tình trạng bệnh một cách đáng kể sau khi hít khí Hydro. Cụ thể, một lần hít khí Hydro trong 45 phút giúp làm giảm những chất trung gian gây viêm đường thở ở bệnh nhân COPD, bao gồm: giảm mức MCP-1: protein hóa trị đơn bào 1 (564,70 – 451,51 pg/mL), giảm mức IL-4: interleukin-4 (0,80 – 0,64 pg/mL). Đồng thời, bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hít khí Hydro giúp ức chế sự sản xuất các cytokine gây viêm một cách đáng kể. 

4. Sử dụng liệu pháp hít khí Hydro như thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

Hít khí Hydro được đánh giá là liệu pháp đơn giản, dễ dàng thực hiện, đem lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho người bệnh trong việc hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. 

Sử dụng máy hít khí Hydro để tạo ra lượng Hydro tinh khiết cao và duy trì việc hít khí Hydro từ 60 – 90 phút mỗi ngày. Nếu có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn thì người bệnh hãy duy trì hít khí Hydro 2 – 3 lần/ngày để có thể đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Bên cạnh việc hít khí Hydro mỗi ngày, bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cần kết hợp với một số biện pháp chăm sóc sức khỏe để giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở như: không hút thuốc lá; tránh tiếp xúc với khói thuốc lá của người khác; tập thể dục thường xuyên; ăn nhiều rau xanh, trái cây và thực phẩm giàu chất xơ; hạn chế thức ăn nhanh, đồ chiên và đồ uống có ga; kiểm tra sức khỏe thường xuyên và thăm khám bác sĩ định kỳ để chủ động bảo vệ sức khỏe.

Hít khí Hydro đúng cách để đạt hiệu quả cao

5. Sản phẩm nào tạo khí Hydro tốt cho sức khỏe? 

Khí Hydro được tạo ra từ máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition), có độ tinh khiết cao đạt 99,9995 %. Người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả của khí Hydro đối với sức khỏe. 

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu công dụng của liệu pháp hít khí Hydro hỗ trợ  cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cũng như sản phẩm Lourdes Hydrofix (Superior Edition), xuất xứ Nhật Bản có thể liên hệ đến showroom nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát gần nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Lourdes Hydrofix (Superior Edition) là sản phẩm giá trị, tạo khí Hydro có độ tinh khiết cao, giúp bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong và hỗ trợ cải thiện nhiều loại bệnh khác nhau. Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết dòng sản phẩm này tại: 

Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition)

Bên cạnh hỗ trợ cải thiện bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hiệu quả, sử dụng liệu pháp hít khí Hydro còn hỗ trợ ngăn ngừa và cải thiện nhiều bệnh, trong đó có bệnh hen suyễn. Quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết, hít khí Hydro giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn tại đây: 

Hít khí Hydro giúp cải thiện tình trạng viêm đường thở ở bệnh nhân hen suyễn

 

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam