Hít khí Hydro giúp làm giảm tổn thương tủy xương do xạ trị điều biến cường độ (IMRT) gây ra ở bệnh nhân ung thư

Tô Đức Khánh
Thứ Bảy, 09/09/2023

Xạ trị điều biến cường độ (IMRT) là một trong những phương pháp điều trị ung thư. Mặc dù có tác dụng giúp cải thiện bệnh nhưng IMRT cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, đáng chú ý là tình trạng tổn thương tủy xương. Hít khí Hydro được nghiên cứu là có công dụng giúp làm giảm tổn thương tủy xương do xạ trị điều biến cường độ  (IMRT) gây ra. Cùng Kim Long Phát tìm hiểu chi tiết nội dung này ở bài viết bên dưới nhé!

1. Tìm hiểu về liệu pháp hít khí Hydro 

1.1. Khí Hydro là khí gì? 

Hydro là nguyên tố nhẹ nhất và tồn tại ở thể khí, phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới trên 90% tổng số nguyên tử. Hydro có trọng lượng nguyên tử 1,00794 amu, khối lượng mol là khoảng 2,016 g/mol. Ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn, Hydro là một khí lưỡng nguyên tử có công thức phân tử H2, không màu, không mùi, dễ bắt cháy, rất nhẹ và rất dễ bay hơi. Trong Y học, Hydro là một chất chống oxy hóa mạnh.

Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trị liệu bằng cách khử chọn lọc các gốc oxy gây độc tế bào

Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trị liệu bằng cách khử chọn lọc các gốc oxy gây độc tế bào

Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về Hydro - là chất chống oxy hóa mạnh và an toàn cho cơ thể trong bài viết dưới đây: 

Hydro: Chất chống oxy hóa mạnh và an toàn cho cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong tế bào

1.2. Công dụng của liệu pháp hít khí Hydro đối với sức khỏe

Liệu pháp hít khí Hydro được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận là “Liệu pháp Y tế Tiên tiến B”, được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện, phòng khám tại Nhật Bản. Hít khí Hydro có công dụng hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện nhiều loại bệnh như: phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn, viêm mũi dị ứng, stress, mất ngủ, ung thư túi mật di căn gan, cải thiện thính giác… 

2. Tìm hiểu về tình trạng tổn thương tủy xương do xạ trị điều biến cường độ gây ra ở bệnh nhân ung thư

2.1. Phương pháp xạ trị điều biến cường độ (IMRT) là gì? 

Xạ trị điều biến cường độ, còn gọi là IMRT, là một loại xạ trị tiên tiến. Xạ trị sử dụng chùm năng lượng mạnh để tiêu diệt tế bào ung thư. Năng lượng có thể đến từ tia X, proton hoặc các nguồn khác.

Phương pháp xạ trị điều biến cường độ hoạt động bằng cách làm tổn thương các tế bào ung thư và khiến chúng khó tái tạo

Phương pháp xạ trị điều biến cường độ hoạt động bằng cách làm tổn thương các tế bào ung thư và khiến chúng khó tái tạo

Với IMRT, các chùm bức xạ được tùy chỉnh cẩn thận. Các chùm tia được định hình để phù hợp với hình dạng của bệnh ung thư. Các chùm tia có thể di chuyển qua một vòng cung trong khi chúng phát ra bức xạ. Cường độ của mỗi chùm tia có thể thay đổi. Kết quả là một phương pháp điều trị bức xạ được kiểm soát chính xác. IMRT cung cấp liều bức xạ chính xác một cách an toàn và hiệu quả nhất có thể.

IMRT được sử dụng thường xuyên nhất để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đầu và cổ, ung thư phổi, ung thư não, ung thư đường tiêu hóa và ung thư vú… vì những khối u này có xu hướng nằm gần các cơ quan và mô quan trọng trong cơ thể. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị ung thư hạch, ung thư phụ khoa và một số bệnh ung thư ở trẻ em.  

Tổn thương tủy xương vẫn xảy ra ở những bệnh nhân ung thư có nhiều tổn thương khối u và lượng chiếu xạ lớn

Tổn thương tủy xương vẫn xảy ra ở những bệnh nhân ung thư có nhiều tổn thương khối u và lượng chiếu xạ lớn

Tùy thuộc vào vùng điều trị, khi sử dụng liệu pháp xạ trị điều biến cường độ vẫn gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh như: rụng tóc, khó nuốt khi ăn uống, có cảm giác buồn nôn và ói mửa, dễ mắc bệnh tiêu chảy, nhức đầu, đau nhức và sưng tấy ở vùng điều trị, thay đổi tiết niệu và bàng quang… đặc biệt dẫn đến tình trạng tổn thương tủy xương. 

2.2. Xạ trị điều biến cường độ gây tổn thương tủy xương ở bệnh nhân ung thư

Tổn thương tủy xương, chẳng hạn như giảm bạch cầu và giảm tiểu cầu thường xảy ra trong quá trình xạ trị ung thư, bao gồm cả xạ trị điều biến cường độ (IMRT). Vì giảm bạch cầu và giảm tiểu cầu có thể gây nhiễm trùng và chảy máu đường tiêu hóa nên việc cải thiện tổn thương tủy xương là rất quan trọng, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và xuất huyết tiêu hóa. Do đó, cần thiết phải có một phương pháp giúp giảm thiểu tổn thương tủy xương do IMRT gây ra.

4. Hít khí Hydro giúp làm giảm tổn thương tủy xương do xạ trị điều biến cường độ

Hít khí Hydro được nghiên cứu là có công dụng giúp làm giảm tổn thương tủy xương do xạ trị điều biến cường độ gây ra.

Có 23 bệnh nhân điều trị bằng IMRT và được chia thành 2 nhóm:

  • Nhóm đối chứng: 7 bệnh nhân (3 nam và 4 nữ, độ tuổi: 26-70 tuổi) được điều trị oxy cao áp nhẹ tại buồng chăm sóc sức khỏe trong 30 phút mỗi ngày
  • Nhóm Hydro: 16 bệnh nhân (8 nam, 8 nữ, độ tuổi: 35-82 tuổi) nhận 5% khí Hydro tại buồng chăm sóc sức khỏe trong 30 phút một lần mỗi ngày

Tất cả các bệnh nhân đã đăng ký đều được điều trị IMRT một lần mỗi ngày trong 1 đến 4 tuần. Tổng số lần chiếu xạ và tổng liều chiếu xạ giữa nhóm đối chứng và nhóm Hydro là tương đương nhau. Tuy nhiên, kết quả đạt được ở hai nhóm không giống nhau. Cụ thể:

  • Nhóm đối chứng: IMRT với liệu pháp buồng chăm sóc sức khỏe làm giảm đáng kể bạch cầu và tiểu cầu
  • Nhóm Hydro: Hydro giúp bảo vệ chống lại sự giảm bạch cầu và tiểu cầu

Kết quả đạt được đã chứng minh hít khí Hydro giúp làm giảm tổn thương tủy xương do IMRT gây ra. 

Hít khí Hydro không ảnh hưởng đến tác dụng chống khối u của IMRT và không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư

Hít khí Hydro không ảnh hưởng đến tác dụng chống khối u của IMRT và không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư

Quy trình nghiên cứu đã được phê duyệt bởi Đánh giá của Ủy ban Đạo đức của Phòng khám Tokyo và Viện nghiên cứu ICVS Incorporated vào ngày 1/2/2019 và đã được đăng ký trong Cơ quan đăng ký thử nghiệm lâm sàng của Mạng thông tin y tế bệnh viện đại học (UMIN) vào ngày 20/2/2019.

5. Sử dụng máy tạo khí Hydro nào để giúp làm giảm tổn thương tủy xương do xạ trị điều biến cường độ gây ra ở bệnh nhân ung thư?

Người dùng nên tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm chuyên dụng tạo khí Hydro, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để sử dụng cho bản thân và gia đình. Hiện nay, các sản phẩm thường được nhiều người dùng lựa chọn như máy hít khí Hydro, máy tạo khí Hydro, máy tạo nước và khí giàu Hydro… 

Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có xuất xứ từ Nhật Bản, là sản phẩm tạo khí Hydro đang được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao. Sản phẩm sở hữu 2 tính năng: tạo nước giàu Hydro và tạo khí Hydro, giúp bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong tế bào một cách hiệu quả. 

Khí Hydro được tạo ra từ máy Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có độ tinh khiết cao đạt 99,9995%

Khí Hydro được tạo ra từ máy Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có độ tinh khiết cao đạt 99,9995%

Lourdes Hydrofix (Superior Edition) được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Kim Long Phát. Sản phẩm đảm bảo chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhãn đi kèm và đạt chất lượng cao. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu công dụng của liệu pháp hít khí Hydro giúp làm giảm tổn thương tủy xương do xạ trị điều biến cường độ gây ra ở bệnh nhân ung thư cũng như sản phẩm Lourdes Hydrofix (Superior Edition) chất lượng cao chuẩn Nhật có thể liên hệ nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát gần bạn nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Bên cạnh sử dụng hít khí Hydro giúp làm giảm tổn thương tủy xương do xạ trị điều biến cường độ (IMRT) gây ra ở bệnh nhân ung thư, uống nước giàu Hydro từ Lourdes Hydrofix (Superior Edition) cũng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và làm đẹp hiệu quả. Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại bài viết dưới đây: 

Tại sao uống nước giàu Hydro lại tốt cho cơ thể: giúp bảo vệ sức khỏe và làm đẹp an toàn, hiệu quả

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam