Những Quy Tắc Vàng Trong Việc Uống Nước

Tô Đức Khánh
Thứ Tư, 22/02/2023

Nước tạo nên sự sống ngay trong cơ thể chúng ta, nước chiếm 70%. Nước có bên trong và bên ngoài tế bào. Tuy nhiên, uống nước đúng cách không chỉ đơn giản là “uống nhiều nước hơn”. Đó là một sai lầm. Bạn cần biết những cách uống nước này mỗi ngày để tận dụng tối đa lợi ích của nước cho sức khỏe. Hãy cùng Điện Máy Kim Long Phát (KLP) tìm hiểu vấn đề này nhé!

 

I. Tầm quan trọng của nước

1. Nước tạo nên sự sống

Nước có một vai trò hết sức quan trọng để tạo nên sự sống của tất cả những sinh vật.

Khi kính viễn vọng của NASA hay cơ quan hàng không vũ trụ Châu Âu hướng về một hành tinh nào đó, để tìm sự sống bên ngoài Trái Đất, điều quan tâm đầu tiên là hành tinh đó có tồn tại nước. Các chỏm băng hai cực tại sao Hỏa, vệ tinh Europa của sao Mộc hay vệ tinh Titan của sao Thổ luôn nhận được sự quan tâm của giới khoa học vì có dấu vết của nước, một ngày nào đó chúng sẽ được cho là hỗ trợ cho sự sống.

Quay lại với hành tinh của chúng ta, nói là hành tinh của chúng ta thì có vẻ không đúng, chính xác hơn là hành tinh của mọi dạng sự sống đang được biết đến trên vũ trụ. Theo tính toán, thì bề mặt Trái Đất được bao phủ bởi 70% diện tích là nước, đa số nằm ở 5 đại dương. Nước trong đại dương là ngôi nhà của 2 triệu loài sinh vật đã được biết đến. Nước mặn chiếm tới 97% và nước ngọt chỉ chiếm 3%, và trong số 3% ít ỏi đó, có tới 99,7% tồn tại ở dạng băng phân bố ở 2 cực Trái Đất.

nước ion kiềm - Điện Máy KLP

Dạng sống đầu tiên bắt đầu từ dưới đại dương thời cổ đại. Ba nguyên tố liên quan mật thiết tới sự sống, mà thiếu một thì sự sống sẽ sụp đổ: Đầu tiên là Carbon, thứ hai là Protein và DNA, cuối cùng và quan trọng nhất vẫn là nước. Con người có thể nhịn ăn trong vài tuần, nhưng thiếu nước trong vài ngày thì sẽ chết. Đó là lý do tại sao nước đặc biệt quan trọng đến thế.

 

2.Tầm quan trọng của nước đối với con người

Nước đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các tế bào và các cơ quan tổ chức, duy trì các hoạt động thường của cơ thể, chỉ cần mất 10% nước thì đã xuất hiện tình trạng bệnh, mất 20% - 25% nước là đã dẫn đến tử vong.

Đầu tiên chúng ta phải khẳng định, nước không phải là một loại chất dinh dưỡng. Không nên lầm tưởng một người chết vì thiếu nước đồng nghĩa chết vì thiếu chất dinh dưỡng. Nước chỉ là môi trường để các chất dinh dưỡng chuyển hóa thành các chất có lợi cho sức khỏe.

Trung bình trong cơ thể, nước chiếm 70%, tuy nhiên không đồng đều giữa các cơ quan, các mô, và lượng nước đó sẽ giảm dần theo độ tuổi. Đối với trẻ mới sinh là 75 - 80%, đối với người trưởng thành là 60%. Sau tuổi trung niên, tổng lượng nước chỉ còn chiếm 50%.

 

nơi mua máy ion kiềm - Điện Máy KLP

 

70% trong cơ thể của chúng ta được tạo thành bởi nước. Nước có mặt tại tất các các cơ quan, ngay cả những cơ quan mà chúng ta nghĩ không tồn tại nước, thì nước cũng chiếm một phần không nhỏ như xương có đến 31% là nước, trong não 85% là nước, thận là 83%, máu là 83%, tim 73%, phổi 73% và da  là 64%. Mỗi ngày, chúng ta phải cân bằng lượng nước có trong cơ thể và giữa lượng nước thải qua bên ngoài để giữ cơ thể ở mức ổn định, khỏe mạnh.

 

II. Những quy tắc trong việc uống nước

Nước là món quà quý giá nhất của tạo hóa. Bạn có bao tự hỏi nước quý như thế nào không? Nếu bạn có ông bà, thì bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn giữa thế hệ đi trước và thế hệ về sau. Ví dụ, bất cứ khi nào trong bữa ăn, ông bà chúng ta thường không uống nước, hoặc nếu có uống, mà uống một cách nhấm nháp chứ không phải cùng tất cả một lúc.

Hiện nay, sự phát triển công nghệ, kỹ thuật và sự vội vàng trong cuộc sống, có lẽ nhiều người đã không nghĩ đến việc nên uống nước như quên đi bản chất và cách uống tự nhiên của nước. Mọi người thường hay vội vã chuốc nước vào những ngày nắng nóng. Vậy nên, chúng ta nên nhìn lại sơ lược về cách bản thân đã bổ sung nước vào cơ thể ra sao, và hãy tập học cách uống nước một cách khoa học? Học uống nước? Mọi người nghe có vẻ hơi vô lý, nhưng thực chất tưởng chừng đơn giản nhưng có chắc bạn đã làm đúng? Hãy cùng Kim Long Phát tìm hiểu cách uống nước sao đúng nhé!

 

1. Uống bao nhiêu cho đủ

Hàng ngày, nước được cung cấp cấp cho cơ thể và việc ăn, uống và nguồn nước nội sinh hàng ngày. Nhu cầu nước đối với cơ thể trưởng thành là khoảng 2.000 – 2.500 ml, trong đó cung cấp qua đường uống là 1.000 – 1.200 ml, qua việc ăn các loại thức ăn nằm trong khoảng 800 – 1.000 ml và 200 ml qua con đường chuyển hóa các chất trong cơ thể.  Ngoài ra, lượng nước đưa vào cơ thể còn phụ thuộc vào các yếu tố cường độ vận động, môi trường làm việc, khí hậu,...

 

máy lọc nước ion kiềm kangen leveluk k8 - Điện Máy KLP

 

Đồng nghĩa với việc hấp thụ nước, cơ thể cũng thải ra bên ngoài khoảng 1.200 - 1.400 ml nước tiểu, 400 - 500 ml qua việc hô hấp, và da cũng góp phần làm bay hơi 300 – 500 ml nước để giữ ẩm và thải độc. Lượng nước mất đi cũng lên khi bạn dùng thuốc lợi tiểu.

Thông thường, chúng ta chỉ uống nước khi khát, nhưng điều đó là hoàn toàn không đúng. Chúng ta cần uống nước thường xuyên, ngay cả khi không khát để bù đắp nước trong quá trình bài tiết và đảm bảo sự hoạt động trơn tru của các bộ phận trong cơ thể. Tuy nhiên cũng không nên uống nước quá nhiều mỗi ngày, như vậy sẽ gây ra tình trạng tạo sức ép quá nhiều cho hoạt động của thận, tăng lượng máu, tim sẽ phải hoạt động nhiều.

Nên uống từng ngụm nhỏ, nhấm nháp để tránh gây loãng máu và mất tập trung. Uống một cách nhanh chóng sẽ khiến dạ dày của chúng ta khó chịu hơn bao giờ hết và cuối cùng sẽ tống hết chúng ra ngoài. Từng ngụm nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu.

 

2. Tư thế uống nước

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen là đứng uống nước, có thể đó là do cuộc sống quá bận rộn. Tuy nhiên, đó là một tư thế không được các chuyên gia đồng ý, tại sao như thế?

Nhưng chúng ta biết, nước lỏng là dung môi phổ biến nhất trên thế giới, hòa tan các chất. Khi chúng ta đứng uống, nước sẽ rất nhanh chóng đi xuống đường ruột, khiến các chất dinh dưỡng không được hấp thụ một cách hiệu quả nhất, các vitamin và những chất cần thiết khác vận chuyển trong cơ thể một cách khó khăn hơn. Khi uống không đúng cách, sẽ gây ra một số tình trạng như đau bụng, trào ngược, không tốt cho thận.

Tư thế lý tưởng nhất mà điện máy Kim Long Phát (KLP) khuyên bạn đó chính là ngồi uống nước, với tư thế này nước sẽ ở lại trong cơ thể lâu hơn, đủ thời gian cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng.

 

3. Nên uống nước ấm, không nên uống nước đá

Khi uống nước ấm, chạm vào môi, nó sẽ mang lại cho chúng ta một cảm giác thư giãn và báo hiệu cho cơ thể về sắp có nước nạp vào. Nước nóng cũng giúp giải độc, thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả hơn nhiều so với nước ở nhiệt độ phòng. Uống nước ấm đều đặn sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động một cách nhịp nhàng hơn, hiệu quả hơn, hạn chế tích tụ chất béo trong đường ruột, kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa hiệu quả tình trạng táo bón.

 

mua máy lọc nước ion kiềm kangen leveluk k8 ở đâu - Điện Máy KLP

 Ảnh: Nên uống nước ấm

 

Uống nhiều nước đá, hoàn toàn không tốt, đó là một lời khuyên chân thành của các chuyên gia. Uống nước đá sẽ có cảm giác rất đã khát, tuy nhiên, điều đó sẽ gây sốc cho các giác quan và đặc biệt là dạ dày. Trong dạ dày của chúng ta, có rất nhiều vi khuẩn có lợi, nước quá lạnh sẽ làm cho vi khuẩn rơi vào tình trạng “ngủ đông”. Nước đá cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó, không đảm bảo sạch (có thể nhiễm khuẩn). Ngoài ra còn có thể gây viêm họng.

 

4. Thời điểm uống nước thích hợp

Những thời điểm thích hợp mà bạn cần bổ sung nước:

Buổi sáng, ngay sau khi thức dậy, trước khi ăn sáng 30 phút, bạn nên bổ sung cho mình khoảng 300ml nước. Sau một đêm dài, chắc chắn cơ thể của bạn sẽ mất nước và cần bổ sung ngay, đây cũng là thời điểm cơ thể bạn hấp thụ nước tốt nhất, kích thích các cơ quan dạ dày loại bỏ độc tố một cách có hiệu quả và giúp tinh thần thoải mái hơn.

Uống nước trước khi ăn khoảng 30 phút và sau khi ăn khoảng 2 tiếng, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hấp thu các chất tốt hơn. Nếu uống trong bữa ăn, sẽ gây loãng dịch tiêu hóa trong dạ dày, cản trở tiêu hóa.

Uống nước trước khi đi tắm: trước khi tắm, bạn uống một ít nước, nước sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và giảm huyết áp.

Uống nước trước khi ngủ: Bạn nên uống một ít thôi, sẽ giúp tái tạo tế bào chết, không nên uống quá nhiều để tránh mất ngủ, tiểu đêm nhiều lần và làm mắt bị căn mọc, sưng vào hôm sau.

Trước và sau khi vận động: Bạn nên uống khoảng 200 – 500 ml nước, đặc biệt là sau những cuộc vận động tốn nhiều thể lực, nhằm bổ sung nước đã bị mất. Lúc này, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 10 phút trước khi uống, khi uống, nên uống chậm và từng ngụm nhỏ.

 

kangen leveluk k8 giá rẻ - Điện Máy KLP

Ảnh: Nên bổ sung nước sau khi vận động

 

Không nên uống nước trong các trường hợp nước tiểu quá trong hoặc không màu, vì nước tiểu quá trong chứng tỏ cơ thể bạn đã đủ lượng nước cần thiết, hạn chế uống nhằm giúp thận tránh làm việc quá nhiều. Đặc biệt là trong bữa ăn, nước khiến bạn no bụng hơn, khiến cơ thể chúng ta đầy hơi, khó tiêu, làm loãng dịch tiêu hóa. Tỷ lệ lý tưởng của dạ dày bạn là 50% thức ăn, 25% là nước và còn lại là các chất khác.

 

5. Các loại nước

Nước ngọt, nước có ga: hầu hết các sản phẩm nước ngọt không có giá trị dinh dưỡng, chúng chứa nhiều chất tạo ngọt tổng hợp không tốt cho cơ thể. Uống một lon nước ngọt, đồ uống có ga mỗi ngày, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe như tổn thương thận, tim mạch, thậm chí là ung thư.

 

kangen leveluk k8 chính hãng giá rẻ - Điện Máy KLP

 Ảnh: Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có ga

 

Nước đun lại quá nhiều lần: Nước đun sôi là tốt, tuy nhiên nếu để quá 24 giờ thì các vi sinh vật sẽ phát triển trở lại. Đặc biệt khi chúng ta đun sôi nước quá nhiều lần, sẽ tạo ra quá trình thủy phân làm cho hàm lượng natri và các kim loại nặng trong nước tăng lên rất nhiều.

 

Xem thêm: Axit, Kim Loại Nặng Có Trong Nước sẽ Ảnh Hưởng Ra Sao?

 

Nước hoa quả: không chỉ bổ sung nước, nước ép trái cây cung cấp một hàm lượng lớn Vitamin tự nhiên và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là các chất chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể, cải thiện làn da và giảm cân. Tuy nhiên không phải loại nước hoa quả nào cũng tốt để uống hàng ngày và cũng tùy theo cơ địa của mỗi người mà chọn loại thích hợp. Ví dụ, nước ép cam chỉ thật sự tốt khi chúng ta uống vào buổi sáng, uống vào buổi tối sẽ rất dễ dẫn đến sỏi thận. Vì vậy cần chọn loại nước ép phù hợp để uống hàng ngày.

máy điện giải ion kiềm kangen leveluk k8 - Điện Máy KLP

Ảnh: Chọn nước hoa quả thích hợp để uống

 

Nước ion kiềm giàu hydrogen: Nước ion kiềm là loại nước thích hợp để uống hàng ngày. Loại nước này hoàn toàn khác nước lọc và nước đóng chai. Nước ion kiềm có 4 tính chất quý mà các loại nước bình thường khác không có như: Phân tử nước siêu nhỏ, nước giàu vi khoáng tự nhiên, nước có tính kiềm tự nhiên và chống oxy hóa mạnh.

Nước giàu Hydro có nhiều lợi ích trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ cải thiện nhiều loại bệnh, để hiểu hơn về nước giàu Hydro bạn có thể xem thêm bài viết:

Tìm hiểu về nguồn gốc của nước Hydrogen

Nước ion kiềm - Điện Máy KLP

 

Nước ion kiềm giúp trung hòa lượng axit, đưa cơ thể về lại trạng thái cân bằng, làm chậm quá trình lão hóa, hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, thải độc tố và ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh.

 

Xem thêm: Tìm Hiểu Sự Ra Đời Của Nước Ion Kiềm

 

Tóm lại, trên đây là những lưu ý khi uống nước mà điện máy Kim Long Phát chia sẻ với bạn. Hy vọng, với những kiến thức quý giá này, chúng ta nên tập lại thói quen uống nước hàng ngày làm sao cho đúng, phù hợp, để có một sức khỏe tốt hơn, hạnh phúc hơn trong công việc và đời sống.

 

Điện máy Kim Long Phát, nhà phân phối máy tạo nước ion kiềm chính hãng, uy tín, tốt nhất thị trường với nhiều thương hiệu lớn nổi tiếng như:

• Máy điện giải ion kiềm Panasonic

• Máy điện giải ion kiềm Fuji Smart

• Máy điện giải ion kiềm Impart

• Máy điện giải ion kiềm  Kangen - Enagic

• Máy điện giải ion kiềm Biotech

• Máy điện giải ion kiềm IONIA

• Máy điện giải ion kiềm Fuji

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG KIM LONG PHÁT

Showroom 1: 228 Đường III, KDC Khang Điền, P. Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Showroom 2: Tòa S1.01 - 05.01. Shophouse S01 - Vinhomes Grand Park - 200 Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 1900 571 230

Đặt hàng trực tuyến: 0975 679 179

Email: cskh@klp.vn

Website: klp.vn

 

 

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam