Nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện hiệu suất thể thao: giảm đau nhức cơ bắp và phục hồi nhanh sau chấn thương

Tô Đức Khánh
Thứ Tư, 22/02/2023

Thể dục thể thao được biết đến là một hoạt động vô cùng hữu ích đối với sức khỏe con người. Lợi ích của việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao với mức độ phù hợp sẽ giúp chúng ta nâng cao sức khỏe, tươi trẻ mỗi ngày. Tuy nhiên, sau mỗi lần luyện tập thể dục thể thao với cường độ cao, đặc biệt là các vận động viên điền kinh, bóng đá… cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, thiếu năng lượng và cần một khoảng thời gian nhất định để khôi phục về trạng thái ban đầu. 

Nước giàu Hydro” là cụm từ khá phổ biến hiện nay, và đó cũng chính là phương pháp giúp hỗ trợ cải thiện hiệu suất thể thao hiệu quả, được nhiều người lựa chọn. Vậy nước giàu Hydro thực hiện chức năng này như thế nào? Kim Long Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ công dụng của nước giàu Hydro qua bài viết này nhé!

Nuoc Hydro ho tro nang cao hieu suat the thao
Nước giàu Hydro hỗ trợ nâng cao hiệu suất thể thao

1. Nước giàu Hydro là gì? 

Nước giàu Hydro được tạo ra thông qua quá trình điện phân là nước có chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi, không vị, an toàn và không độc hại.

Bạn có thể xem thêm nguồn gốc của Hydro qua bài viết:

Tìm hiểu về nguồn gốc của nước Hydro

2. Tại sao Hydro được sử dụng trong việc hỗ trợ nâng cao hiệu suất thể thao?

2.1. Tác nhân gây ảnh hưởng đến cơ thể sau khi luyện tập thể thao

Khi luyện tập thể dục thể thao quá mức thì nhu cầu của cơ thể về năng lượng và oxy cần đáp ứng nhiều hơn. Cơ thể cần nhiều oxy hơn có nghĩa là bạn cần hấp thụ nhiều gốc oxy tự do. Tuy nhiên, những gốc oxy tự do này có thể gây hại tế bào, dẫn đến nguy cơ stress oxy hóa. Tác động của căng thẳng oxy hóa gây ra tổn thương cơ, suy nhược, mệt mỏi và viêm.

Nếu hoạt động với cường độ cao hơn bình thường, cơ thể sẽ bắt đầu đốt cháy Glycogen, gây ra hiện tượng đốt cháy axit Lactic. Điều đó dẫn đến mệt mỏi và có thể gây đau nhức cơ, giảm sức bền và giảm hiệu suất hoạt động.

2.2. Nước giàu Hydro sở hữu những đặc tính nổi trội hỗ trợ nâng cao hiệu suất thể thao

Chống oxy hóa cao: Nước giàu Hydro có nồng độ Hydro hòa tan cao. Hydro là chất chống oxy hóa có khả năng loại bỏ chất oxy hóa mạnh (⋅OH) gây ảnh hưởng trực tiếp đến tế bào, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của gốc tự do.

Cụm phân tử nước nhỏ: Nước giàu Hydro có cụm phân tử nước nhỏ, dễ dàng thẩm thấu sâu vào từng tế bào để trung hòa, sửa chữa và làm sạch, giúp tế bào khỏe mạnh hơn.

An toàn và không độc hại: Nước giàu Hydro đảm bảo an toàn, không độc hại và không gây ra tác dụng phụ đối với cơ thể.

3. Nước giàu Hydro hỗ trợ nâng cao hiệu suất thể thao

kh%C3%A1i ni%E1%BB%87m ch%E1%BA%A5n th%C6%B0%C6%A1ng th%E1%BB%83 thao
Ảnh minh họa: Hoạt động thể thao

3.1. Nước giàu Hydro giúp tăng năng lượng

ATP (Adenosine Triphosphate) là phân tử mang năng lượng. ATP được tạo ra trong ty thể, có chức năng vận chuyển năng lượng cho các tế bào và tất cả các hoạt động sinh học của cơ thể. 

Các gốc tự do, đặc biệt là các gốc oxy được cho là có thể sẽ phá hỏng ty thể. Nước giàu Hydro được nghiên cứu là có khả năng vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do, cải thiện chức năng của ty thể, do đó tăng sản xuất ATP. Nước giàu Hydro giúp ty thể tạo ra mức ATP tối ưu, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn.

Khi ty thể bị tổn thương và không thể sản xuất mức ATP cần thiết, cơ thể chuyển sang chuyển hóa Glycogen dự trữ trong gan. Nước giàu Hydro được nghiên cứu là có thể hỗ trợ sự gia tăng Glycogen khi cơ thể không có khả năng sản xuất đủ ATP.

3.2. Nước giàu Hydro giúp giảm đau nhức cơ bắp

Nước giàu Hydro có sự tác động tích cực đến hiệu suất thể thao ở các vận động viên. Cả mỏi cơ và lactate (nồng độ axit lactic trong máu) đều giảm khi các vận động viên uống nước giàu Hydro. Vì vậy, nước giàu Hydro có hiệu quả rõ rệt, giúp cải thiện các vấn đề mỏi cơ và đau nhức xương khớp.

3.3. Nước giàu Hydro có ý nghĩa trong việc giảm thời gian phục hồi

Phục hồi sau khi hoạt động hoặc tập luyện thể thao là một quá trình cực kỳ quan trọng và cần thiết. Phục hồi liên quan đến sự cân bằng hóa học và nội tiết tố, khôi phục hệ thống thần kinh, trạng thái tinh thần, phục hồi cơ bắp… Có thể thấy, phục hồi đòi hỏi phải giải quyết rất nhiều vấn đề.

Nước giàu Hydro đã được nghiên cứu có hiệu quả trong việc điều trị chấn thương, các tình trạng liên quan đến căng thẳng oxy hóa và viêm, cũng như điều trị chấn thương thể thao mô mềm. Nước giàu Hydro đã được chứng minh là giúp duy trì cân bằng nội môi của các enzym bao gồm Glutathione, Superoxide Dismutase, Catalase và các enzym khác. Bên cạnh đó, nước giàu Hydro cũng đã được chứng minh là cung cấp khả năng truyền tín hiệu tế bào quan trọng đối với não và chức năng thần kinh. Từ đó, có thể thấy nước giàu Hydro có tác dụng hỗ trợ giảm thời gian phục hồi khi gặp phải các tình trạng bệnh trong điều trị chấn thương, các tình trạng liên quan đến căng thẳng oxy hóa và viêm… 

3.4. Nước giàu Hydro hỗ trợ phục hồi nhanh sau chấn thương

Trong tương lai, nước giàu Hydro có thể sẽ được trang bị trong các trận đấu thể thao, đặc biệt trong các môn thường xuyên xảy ra chấn thương như bóng bầu dục, bóng đá, đấu vật…  và trở thành phương pháp điều trị các chấn thương nghiêm trọng.

Cho đến thời điểm hiện tại, việc sử dụng nước giàu Hydro trong thể thao là chủ yếu ứng dụng khả năng chống oxy hóa của Hydro. Vì quá trình luyện tập thể thao với cường độ cao sẽ dẫn đến sản sinh quá mức các gốc tự do. Việc sử dụng một chất chống oxy hóa mạnh như nước giàu Hydro sẽ làm giảm căng thẳng oxy hóa và các rối loạn liên quan đến gốc tự do (ví dụ như mệt mỏi, chấn thương vi mô, viêm nhiễm, tập luyện quá sức…).

Có thể thấy, nước giàu Hydro rất cần thiết bởi công dụng hiệu quả mà nó mang lại. Nên bổ sung nước giàu Hydro trong quá trình luyện tập thể dục thể thao để góp phần hỗ trợ nâng cao hiệu suất và sử dụng nước giàu Hydro để hỗ trợ quá trình phục hồi cơ diễn ra nhanh chóng hơn.

Cùng xem video nước giàu Hydro được tạo ra từ bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Bambi giúp nâng cao hiệu suất thể thao hiệu quả:

Video: Bình Bambi tạo nước giàu Hydro giúp nâng cao hiệu suất thể thao hiệu quả

Nước giàu Hydro thật sự hữu ích với những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với các vận động viên. Để duy trì sức khỏe, vóc dáng cũng như mang lại hiệu suất thể thao hiệu quả, chắc chắn không thể bỏ qua “nước giàu Hydro”. 

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhiều lợi ích vượt trội mà nước Hydro mang lại:

Lợi ích của Hydro đối với sức khỏe

Nước giàu Hydro được tạo ra từ sản phẩm tạo nước và khí giàu Hydro: Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Bambi. Kim Long Phát vinh dự là nhà nhập khẩu độc quyền dòng sản phẩm Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Bambi, mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng và hiệu quả. Hãy lựa chọn sản phẩm ngay từ bây giờ để được sử dụng nước giàu Hydro – “bí quyết” giúp bạn tăng hiệu suất thể thao, nâng cao sức khỏe, tươi trẻ mỗi ngày.

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam