Nước Hydrogen – Chất Chống Oxy Hóa Chọn Lọc Hiệu Quả

Thương KLP
Thứ Tư, 22/02/2023

 

Quá trình oxy hóa cơ thể xảy ra sẽ làm hỏng màng tế bào, thay đổi các cấu trúc của protein, lipid và DNA của tế bào. Khi đó, sẽ tạo ra các phân tử không ổn định gọi là “các gốc tự do”, các phân tử này đánh cắp điện tử từ các phân tử khỏe mạnh, gây rối loạn điện tích của tế bào, thiệt hại cho DNA.

Cơ thể chúng ta có thể đối phó với một số gốc tự do, tuy nhiên, theo thời gian các gốc tự do tích tụ càng nhiều khiến cơ thể không thể tự phục hồi, dẫn đến một số bệnh (tiểu đường, tim mạch, gan, bệnh về da) và nặng hơn có thể dẫn đến ung thư.

Chính vì vậy, cơ thể cần bổ sung các chất có khả năng cân bằng các gốc tự do trong cơ thể như vitamin C, vitamin A, E, selen, beta-carotene, lycopene…Các chất này còn được biết đến với tên gọi là “chất chống oxy hóa”.

 

1. Chất chống oxy hóa là gì?

Chất chống oxy hóa là các chất được tạo ra trong cơ thể hoặc được tìm thấy trong thực phẩm có thể ngăn ngừa một số thiệt hại do các gốc tự do gây nên bằng cách trung hòa chúng.

Các gốc tự do là các phân tử có điện tích không ổn định, được tạo ra khi cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, khi tập thể dục hoặc có thể do các yếu tố bên ngoài như khói bụi, thuốc lá, ô nhiễm không khí, ánh sáng mặt trời…Các gốc tự do có xu hướng “lấy cắp” điện tử của các phân tử bình thường, từ đó gây rối loạn điện tích dẫn đến quá trình lão hóa cơ thể. Quá trình lão hóa được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh như: tim mạch, tiểu đường, các bệnh về thần kinh, gan, ung thư…

Chất chống oxy hóa thường gặp như vitamin C và E, selen và carotenoid, chẳng hạn như beta-carotene, lycopene, lutein và zeaxanthin…

Để nhận biết một chất có khả năng chống oxy hóa tốt, thường dựa vào chỉ số ORP của sản phẩm đó. Chỉ số ORP cho biết khả năng oxy hóa – khử của một dung dịch. Nếu ORP càng lớn thể hiện dung dịch có tính oxy hóa cao, và ngược lại ORP càng thấp thì dung dịch có tính khử mạnh (khả năng chống oxy hóa tốt).

2. Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Hiện nay, nhiều người chọn cách cung cấp chất chống oxy hoá cho cơ thể dưới dạng thực phẩm bổ sung bởi tính tiện lợi, nhanh chóng mà sản phẩm mang lại. Tuy nhiên, các sản phẩm này có giới hạn về thời gian cũng như liều lượng sử dụng, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây hại đối với sức khỏe. Do đó, chế độ ăn nhiều rau và trái cây là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt, an toàn cho sức khỏe.

 

2.1.   Socola đen

Trong 100g socola đen có khoảng 70% cacao chứa các chất dinh dưỡng như: chất xơ, sắt, magie, mangan. Ngoài ra, socola đen có nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như: Kali, Photpho, Kẽm, Selen và các chất có đặc tính chống oxy hóa: flavonoid, catechin, polyphenol.

Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng, 100g socola đen còn cung cấp cho cơ thể 600 calo cùng với lượng đường vừa phải. Vì vậy, cần tiêu thụ một lượng socola đen nhất định để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Khả năng chống oxy hóa của socola đen được báo cáo có liên quan đến lợi ích của sức khỏe như: giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tăng hàm lượng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL).

2.2. Việt quất

Nhắc đến chất chống oxy hóa, chúng ta không thể không nhắc đến quả việt quất. Có một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng việt quất là trái cây có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất thường được tiêu thụ.

Mặc dù, việt quất có hàm lượng calo thấp nhưng thành phần dinh dưỡng và chất chống oxy hóa lại rất cao. Một ly việt quất 148g thông thường sẽ chứa khoảng: 4g chất xơ, 24% vitamin C, 36% vitamin K, 25% mangan  và các chất dinh dưỡng khác.

Tương tự như socola đen, quả việt quất cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: làm chậm quá trình lão hóa, giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc tim mạch, huyết áp, cải thiện trí nhớ, phục hồi cơ bắp sau khi luyện tập…

2.3. Cải xoăn

Cải xoăn một trong những loại rau xanh có hàm lượng Vitamin C, K, A tương đối cao. Một cốc nước ép cải xoăn (67g cải xoăn) cung cấp khoảng 134% nhu cầu vitamin C, 206% vitamin A hàng ngày cho cơ thể. 

Cải xoăn còn chứa các hoạt chất có khả năng chống oxy hóa cao, góp phần tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Ăn nhiều rau xanh trong mỗi bữa ăn cũng có tác dụng kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cải thiện chức năng của não bộ. 

2.4. Các loại đậu

Các loại đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ…đều là các thực phẩm giàu chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất.

Ngoài ra, đậu cũng rất giàu polyphenol một loại chất có khả năng chống oxy hóa tuyệt vời. Những người ăn đậu thường xuyên có thể giúp giảm ít đi nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đường ruột.

2.5. Nước Hydrogen

Nước Hydrogen một nước uống được bổ sung vào danh sách các sản phẩm có khả năng chống oxy hóa và năm trở lại đây. Tuy vậy, nước Hydrogen nhanh chóng trở thành một trong các loại nước uống được nhiều người yêu thích bởi khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ và nhiều lợi ích khác mà nước mang lại đối với sức khỏe.

Trên thực tế, nước Hydrogen đã được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản từ những năm đầu thế kỷ 20. Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã công nhận lợi ích của nước Hydrogen đối với sức khỏe và khuyến khích người dân sử dụng qua thông báo số 763 vào tháng 10/1965.

3. Nước Hydrogen – Chất chống oxy hóa chọn lọc

3.1. Thế nào là nước Hydrogen

Nước Hydrogen là nước uống dùng để uống trực tiếp không cần đun sôi, có hàm lượng khí Hydro hòa tan cao lên tới 1600ppb. Nước Hydrogen được tạo ra từ quá trình điện phân nước thành các ion H+ và OH-. Khi đó, các ion H+ nhận một điện tử (electron) từ cực âm để trở thành khí Hydro (H2), khí Hydro sinh ra hòa vào trong nước trở thành nước Hydrogen.

Quá trình điện phân được thực hiện bên trong buồng điện phân được cấu tạo từ cực dương và cực âm làm bằng Titan phủ bạch kim cao cấp. Giữa hai điện cực được ngăn cách bởi tấm màng bán thấm.

Theo cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công nhận khí Hydro là an toàn khi sử dụng trong nước uống. Bên cạnh đó, khí Hydro còn được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh là một chất chống oxy hóa mới bởi khả năng loại bỏ chọn lọc các chất gây oxy hóa mạnh.

3.2. Khả năng chống oxy hóa của nước Hydrogen

Như đã nói ở trên, quá trình lão hóa hay quá trình oxy hóa là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh như: tim mạch, tiểu đường, các bệnh về thần kinh, gan, ung thư…

Để làm chậm sự phát triển của quá trình lão hóa cần bổ sung các chất có hoạt tính chống oxy hóa mỗi ngày. Và nước Hydrogen là một trong số các lựa chọn tuyệt vời đó. Theo nghiên cứu của Ohsawa đã báo cáo rằng, việc uống nước Hydrogen hoặc hít khí Hydro có thể bảo vệ não chống lại stress oxy hóa.

Một số thử nghiệm lâm sàng cũng đã xác định ảnh hưởng của H2 đối với một số bệnh bao gồm hội chứng chuyển hóa, viêm khớp dạng thấp, viêm gan B mãn tính và bệnh Parkinson

3.3. Ưu điểm của nước Hydrogen so với dược phẩm

Các chất chống oxy hóa được bán trên thị trường hiện nay như vitamin C, vitamin E thường sẽ bị giới hạn về thời gian cũng như liều lượng khi sử dụng. Đối với nước Hydrogen bạn có thể sử dụng hàng ngày mà không mang lại các tác dụng phụ. Sau đây là một và ưu điểm của nước Hydrogen so với dược phẩm:

+ Dễ dàng khuếch tán qua màng tế bào để đến các ngăn tế bào con

+ Không ảnh hưởng đến các thông số sinh lý trong máu (nhiệt độ, huyết áp, pH, pO2)

+ Không làm rối loạn các phản ứng oxy hóa-khử trao đổi chất và tín hiệu tế bào

+ Nồng độ Hydro cao được dung nạp tốt; ít tác dụng phụ toàn thân hơn

+ Chi phí thấp

+ Nhiều cơ chế hoạt động: tác dụng chống oxy hóa, tác dụng chống viêm, ức chế quá trình apoptosis.

Bài viết được tham khảo dựa trên nghiên cứu của: Hong, Y., Chen, S., & Zhang, J. (2010). Hydrogen as a Selective Antioxidant: A Review of Clinical and Experimental Studies. Journal Of International    Medical Research, 38(6), 1893-1903. doi:10.1177/147323001003800602 https://journals.sagepub.com/doi/10.1177/147323001003800602

Mọi người có thể tham khảo về khả năng chống oxy hóa của khí Hydro qua đường link sau:

Kim Long Phát hy vọng qua bài viết trên có thể giúp mọi người hiểu hơn về chất chống oxy hóa cũng như ảnh hưởng của quá trình lão hóa đối với cơ thể. Qua đó, nếu bạn có thắc mắc hay quan tâm về nước Hydrogen hãy liên hệ qua hotline: 0888 214 839 hoặc truy cập website: kimlongphat.vn để Kim Long Phát có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất!

Kim Long Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nước uống, tự tin là cửa hàng phân phối máy tạo nước Hydrogen hàng đầu Việt Nam. Kim Long Phát cam kết cung cấp đến khách hàng sản phẩm chính hãng, nhập khẩu 100%. Để mua được sản phẩm chính hãng, mời quý khách hàng xem bài viết về sản phẩm máy tạo nước giàu Hydro:

Máy tạo nước và khí giàu Hydro tại Kim Long Phát

 

Ngoài ra, khi mua hàng tại Kim Long Phát bạn sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi, hấp dẫn sau:

+ Giá cả cạnh tranh trên toàn quốc – Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

+ Chính sách bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng.

+ Hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, linh kiện dỏm.

+ Hỗ trợ trả góp 0% – Xét duyệt nhanh chóng, bảo mật

+ Giao hàng miễn phí trong nội thành

+ Lắp đặt và thiết kế chuyên nghiệp

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KIM LONG PHÁT

Showroom 1: 228 Đường III, KDC Khang Điền, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Showroom 2: Tòa S1.01 – 05.01. Shophouse S01 – Vinhomes Grand Park – 200 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Showroom 3: 370 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Showroom 4: 98 Ngõ 24 Kim Đồng, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom 5: Số nhà 99, Tây Sơn, phường Tân Thành, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Hotline tư vấn: 028 2253 5834

Đặt hàng trực tuyến: 0888 214 839

Email: info@kimlongphat.vn

Website: kimlongphat.vn

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam