Phụ Nữ Mang Thai Có Được Uống Nước Kiềm Không?
Thương KLP
Thứ Tư,
22/02/2023
Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống, nhưng nó càng cần thiết hơn khi bạn đang mang thai. Phụ nữ mang thai cần khoảng 5L nước mỗi ngày để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Trên thực tế, phụ nữ mang thai có nhu cầu dinh dưỡng tăng lên và vì vậy cần nhiều thứ hơn, bao gồm nước, thức ăn, khoáng chất, vitamin, enzym, chất chống oxy hóa, ...
Riêng đối với nước ion kiềm, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh nước kiềm là mối nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai. Trên thực tế, phụ nữ mang thai bổ sung nước kiềm rất có lợi cho cơ thể có thể ngay trước, trong và sau khi mang thai.
1. Nước kiềm có an toàn khi mang thai không?
Mối quan tâm đầu tiên của bạn có lẽ là liệu nước kiềm có gây hại cho thai nhi và cơ thể bạn khi bạn đang mang thai hay không. Một bài báo của Judith Tompkins trên Livestrong.com nói rằng chưa có dữ liệu khoa học nào phát hiện ra rằng nước kiềm gây hại cho sức khỏe. Thêm vào đó, cơ thể bạn là bậc thầy trong việc cân bằng nồng độ axit và kiềm, vì vậy nó sẽ hoạt động để chống lại vấn đề nếu có quá nhiều kiềm. Ngoài việc không gây hại cho bạn khi mang thai, nước kiềm còn có thể thực sự hữu ích. Khi bạn mang thai, cơ thể của bạn trở nên có tính axit hơn vì em bé đang lấy đi rất nhiều yếu tố kiềm của bạn và cung cấp lại cho bạn chất thải có tính axit.
Uống nước có tính kiềm có thể giúp bạn cung cấp thêm kiềm để chống lại những gì em bé đang uống và để cân bằng lượng axit quá nhiều đến từ tính kiềm giảm của bạn và chất thải có tính axit của em bé. Ngoài ra, nước kiềm có thể đảm bảo rằng bạn đang hấp thụ đủ các khoáng chất kiềm mà bé cần.
Để tìm hiểu sâu hơn, mọi người cũng Kim Long Phát xem những lợi ích mà nước kiềm mang lại cho mẹ bầu là như thế nào nhé.
Nếu bạn quan tâm đến nước ion kiềm, bạn hãy tham khảo thêm bài viết 4 Đặc Tính Nổi Bật Của Nước Ion Kiềm Đối Với Sức Khỏe
2. Nước kiềm khoáng có an toàn để uống khi mang thai không?
2.1. Nước kiềm phục hồi cân bằng độ PH
Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, cơ thể mẹ chuyển hầu hết các khoáng chất kiềm đến nhau thai để nuôi dưỡng đứa con đang lớn. Điều này, ngược lại, dẫn đến việc thải axit từ thai nhi, khiến máu của người mẹ có tính axit.
Uống nước kiềm phục hồi nồng độ pH thường xuyên trong máu của phụ nữ mang thai bằng cách trung hòa độ axit của máu, vì máu của có mức độ pH thấp hơn khi mang thai. Nó cũng giúp chống lại các axit tích tụ ở những nơi khác trong cơ thể.
Mẹ bầu không chỉ phải đối mặt với tình trạng tích tụ axit trong cơ thể mình mà còn của cả trẻ sơ sinh. Em bé đào thải chất thải có tính axit qua nhau thai, trở lại vào máu của mẹ.
Uống nước kiềm khi mang thai, như một cách đệm, là một cách hiệu quả để giúp máu loại bỏ chất thải có tính axit bằng cách liên kết và trung hòa nó.
2.2. Chống lại các gốc tự do gây hại
Nước kiềm chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại tác hại của các gốc tự do trong cơ thể. Trong thời kỳ mang thai, cơ thể của người mẹ trở nên dễ bị tổn thương hơn vì đang hỗ trợ hai hệ thống phát triển, vì vậy, nhận được một chút trợ giúp từ nước kiềm để chống lại các gốc tự do sẽ giúp chống lại sự lão hóa sớm và suy nhược.
3. Giúp chữa ợ chua và khó tiêu
Ợ chua khá phổ biến ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là những phụ nữ đã bước sang tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Điều này là do các cơ trong đường tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng bởi nồng độ hormone biến động liên tục.
Một nguyên nhân khác dẫn đến chứng ợ chua là do thai nhi và tử cung đang phát triển vô tình đẩy dạ dày lên, tạo lực đẩy axit từ dạ dày lên thực quản. Nước kiềm giúp làm dịu chứng ợ nóng và khó tiêu bằng cách trung hòa axit trong dạ dày.
4. Táo bón thường gặp khi mang thai.
Điều này là do bổ sung sắt, lượng hormone tăng lên cũng như tăng áp lực lên trực tràng do tử cung ngày càng lớn. Thuốc nhuận tràng thường là lựa chọn phù hợp khi bị táo bón khi mang thai, tốt hơn hết là bạn nên tìm đến các biện pháp tự nhiên hơn.
Tăng lượng chất xơ bằng cách ăn nhiều trái cây và rau quả luôn là tốt nhất, cũng như tích cực cung cấp đủ nước cho cơ thể suốt cả ngày. Nước kiềm giúp tái cấu trúc nước thành các phân tử nhỏ hơn để cơ thể dễ dàng hấp thụ.
5. Tăng năng lượng
Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, cơ thể buộc phải thực hiện một số điều chỉnh để thích ứng với đứa trẻ đang phát triển bên trong. Điều này kết hợp với sự thay đổi nội tiết tố sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi và kiệt sức ở các bà mẹ mới sinh.
Với nước kiềm, các khoáng chất được bổ sung giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho người mẹ. Nó cũng giúp người mẹ duy trì mức độ hydrat hóa phù hợp để giữ cho mức năng lượng của cô ấy tăng lên.
6. Giúp đỡ ốm nghén
Ốm nghén là một thuật ngữ dễ gây hiểu nhầm. Thật không may, mang thai có thể gây ra ốm đau bất cứ lúc nào trong ngày, điều này có thể nguyên nhân là do những hormone nhỏ nghèo nàn đó thường xuyên dao động trong suốt quá trình mang thai.
Các triệu chứng của ốm nghén bao gồm buồn nôn và nôn nhiều lần trong ngày. Nhiều phụ nữ mang thai có thể thoải mái vì ốm nghén thường biến mất sau 12 tuần của thai kỳ. Mặc dù trong một số trường hợp, nó có thể kéo dài cả chín tháng.
Nước kiềm có lợi cho phụ nữ mang thai bằng cách giữ cho họ đủ nước, giảm bớt các triệu chứng ốm nghén.
7. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Uống nước kiềm một mình không phải là một phương pháp chữa trị dứt điểm, nhưng uống nó để bổ sung vào chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp ích rất nhiều. Khi mang thai cơ thể càng cân đối và khỏe mạnh thì hệ thống miễn dịch của cơ thể càng khỏe mạnh, đồng thời hệ miễn dịch đang phát triển của thai nhi cũng sẽ mạnh mẽ hơn.
8. Giảm nguy cơ mất nước, giảm táo bón
Phụ nữ mang thai cần nhiều nước hơn những ngày trước khi mang thai. Điều này là do cần nhiều nước hơn để duy trì lượng nước trong cơ thể cũng như duy trì mức nước trong túi ối, 100% là nước.
Túi ối là gì? Túi này chứa phôi / thai. Nó chứa đầy chất lỏng để bảo vệ em bé và được làm bằng một cặp màng mỏng và dai.
Nhờ tình trạng ốm nghén khét tiếng và cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên hơn trong ngày, phụ nữ mang thai có nguy cơ mất nhiều nước hàng ngày. Nước kiềm có lợi cho phụ nữ mang thai vì nó trải qua quá trình ion hóa để dễ dàng hấp thụ vào hệ thống và có tác dụng làm dịu dạ dày nhạy cảm, buồn nôn.
9. Giúp giảm nguy cơ tiền sản giật
Các nghiên cứu cho thấy rằng những bệnh nhân bị tiền sản giật được điều trị bằng nước ion kiềm đã hồi phục hoàn toàn. Nó giúp ổn định huyết áp, cũng như giảm giữ nước ở bàn tay, bàn chân và mắt cá chân.
Tiền sản giật là gì? Đây là tình trạng có thể phát triển thành thai 20 tuần do huyết áp cao, cũng như hàm lượng protein cao trong nước tiểu của phụ nữ mang thai. Nó khiến phụ nữ mang thai có nguy cơ bị suy gan và thận, khó đông máu cũng như hạn chế máu chảy vào nhau thai, dẫn đến sinh con nhỏ hơn.
Khi mang thai, các bà mẹ phải nghĩ lớn hơn vì lợi ích của con mình. Lượng thức ăn và nước uống thay đổi trong thời kỳ mang thai nên bà bầu cần đảm bảo bồi bổ cơ thể một cách hợp lý.
Đừng đợi đến khi mang thai mới uống nước kiềm. Uống trước cũng như sau khi mang thai để chuẩn bị và cân bằng cơ thể cho chặng đường dài.
Bạn đã bao giờ thử uống nước kiềm khi mang thai chưa? Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KIM LONG PHÁT
Showroom 1: 228 Đường III, KDC Khang Điền, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Showroom 2: Tòa S1.01 – 05.01. Shophouse S01 – Vinhomes Grand Park – 200 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
Showroom 3: 370 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Showroom 4: 98 Ngõ 24 Kim Đồng, Thanh Xuân, Hà Nội
Showroom 5: Số nhà 99, Tây Sơn, phường Tân Thành, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Hotline tư vấn: 028 2253 5834
Đặt hàng trực tuyến: 0888 214 839
Email: info@kimlongphat.vn
Website: kimlongphat.vn