Xem Ngay: Sự Khác Biệt Giữa Nước Ion Kiềm Và Nước Thường

Tô Đức Khánh
Thứ Tư, 22/02/2023

Trên thực tế, bản thân mỗi chúng ta rất ít quan tâm đến vấn đề: “Đâu là nước khoáng, đâu là nước suối?”  Khi nghe đến nước chứa ion kiềm thì chúng ta chỉ biết rằng nó khác nước suối, nước khoáng vì nó có chứa ion, nếu không thì đa phần ai cũng mặc định rằng “đều là nước nên sẽ giống nhau”.

Tuy nhiên, giữa nước khoáng, nước suối và nước ion kiềm đều có đặc tính khác nhau. Nếu chỉ nhìn sơ qua, chúng ta khó có thể nhận biết được. Nếu làm trực tiếp thí nghiệm phân tích trên mỗi loại nước thì chắc chắn mọi người sẽ dễ dàng nhận ra.

Xem thêm: Thí nghiệm so sánh các cấp độ pH của nước tại đây

Điểm khác biệt nào đã tạo nên điểm nhấn riêng của 3 loại nước trên? Mọi người cùng Kim Long Phát phân tích để hiểu rõ hơn về đặc tính cũng như công dụng của những loại nước này nhé!

 

I. Điểm giống nhau

Nước khoáng, nước suối tinh khiết hay nước ion kiềm được người dùng biết đến và sử dụng vì an toàn, vô khuẩn và đảm bảo tiêu chuẩn, đều có thể uống trực tiếp.

Những loại nước trên đều đã được trải qua quy trình lọc, xử lý kỹ lưỡng bởi công nghệ lọc hiện đại nhằm loại bỏ các loại tạp chất, các chất độc hại, cũng như các loại vi khuẩn tồn tại trong nước.

 

II. Nước tinh khiết là gì

1.Định nghĩa về nước tinh khiết?

Thành phần hóa học của nước tinh khiết gồm Oxy và Hydro, công thức hóa học là H2O.Trong nước chứa rất ít các khoáng chất, thậm chí là không có vì các khoáng chất đã được đọc hết (phụ thuộc vào chất lượng bộ lọc), lọc đến mức tinh khiết. Đa phần nước suối tinh khiết không hề chứa khoáng chất.

Nếu sử dụng nó trong một thời gian dài, cơ thể chúng ta có thể dễ bị thiếu điện giải, hay thiếu chất dinh dưỡng.

Lưu ý, cơ thể chúng ta bổ sung quá nhiều nước suối hay nước khoáng được đóng chai thì sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì khi chúng ta đựng nước trong các bình nhựa trong một thời gian dài thì khi đó các liên kết hóa học từ chai nhựa sẽ liên tục đứt gãy và các chất hóa học sẽ càng dễ thoát ra ngoài, nhiễm vào nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Nếu sử dụng nước tinh khiết trong một thời gian dài thì cơ thể chúng ta rất dễ bị bị thiếu điện giải hay thiếu chất dinh dưỡng để nuôi các tế bào.

 

2. Đặc tính của nước tinh khiết tự nhiên

Uống nước tinh khiết giúp làm dịu cơn khát, nó giúp cơ thể hoạt động hiệu quả. Nước tinh khiết tự nhiên không chứa các có độc tố, vi khuẩn, chì, đồng và các chất gây ô nhiễm khác có thể được phát hiện trong nước sinh hoạt hằng ngày.

Nước tinh khiết tự nhiên chứa các khoáng chất quan trọng như Bicarbonate, Natri, Canxi và Magie. Nước tinh khiết chỉ cung cấp nước mà không chứa các chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, sẽ ít có lợi cho sức khỏe. Nhiều người hiện đang sử dụng nước tinh khiết với suy nghĩ đây là loại nước sạch hoàn toàn và an toàn cho sức khỏe. Thực tế lại không như vậy, lý do chính vì nước tinh khiết làm mất các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. 

 

Theo các nhà khoa học, con người sống cần bổ sung chất khoáng và các nguyên tố vi lượng. Khoáng chất trong nước, đặc biệt là các ion canxi và magiê, là rất quan trọng cho cơ thể con người, để bảo vệ hệ thống cơ thể khỏi các yếu tố có hại. Nguồn khoáng chất và vi lượng chuyển vào cơ thể qua đường ăn và uống. Hàng ngày, ngoài thức ăn, 50% chất khoáng và vi lượng vào cơ thể do nước cung cấp. Việc sử dụng hoàn toàn nước tinh khiết trong thời gian dài, cơ thể sẽ dễ bị thiếu vi chất và muối khoáng. TS Hoàng Kim Thanh, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và giáo dục dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cũng cảnh báo, không nên dùng nước tinh khiết quá lâu.


Chính vì lý do này nên khi sử dụng các loại máy lọc nước dùng công nghệ lọc RO (loại bỏ hết vi chất trong nước) về lâu dài có hại cho sức khỏe.

Bản chất của bất kỳ lối sống cân bằng nào phải bắt đầu từ chế độ ăn uống, tập luyện lành mạnh. Uống nước suối tự nhiên sẽ tạo điều kiện cho cơ thể ở trạng thái cân bằng, cơ thể ở mức tối ưu để điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng máu, đồng thời bảo vệ các thành phần quan trọng và loại bỏ những gì không mong muốn.

 

3. Nhược điểm của nước tinh khiết

Như chúng ta thấy, đa phần các công ty sản xuất nước suối đều dùng nhựa để sử dụng trong việc sản xuất nước suối - nước đóng chai. Đây vẫn đang là một vấn đề lớn đối với môi trường và hầu hết các công ty nước suối sản xuất chai bằng những vật liệu này.

Có thể bạn chưa biết rằng những chai nhựa khi bị để ở môi trường không thích hợp, nhiệt độ quá nóng có thể bị rò rỉ hóa chất vào nước gây hại cho sức khỏe. Sự hủy hoại môi trường gây ra do phần lớn các chai nhựa sau khi không được tái chế, đây cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến biến đổi khí hậu.

 

III. Tìm hiểu về nước khoáng

1. Định nghĩa về nước khoáng

Nước khoáng hiện đã và đang phổ biến trên thị trường vì nó chứa khoáng chất có lợi cho cơ thể. Nước khoáng giúp bổ sung cho cơ thể một lượng khoáng chất hỗ trợ hoạt động hấp thụ và trao đổi dinh dưỡng trong cơ thể.

Một số loại nước khoáng được lọc bởi công nghệ như RO hoặc Nano với màng lọc có lỗ lọc với kích thước nhỏ nên không giữ được khoáng chất tự nhiên của nước. Chính vì thế nhà sản xuất đã bổ sung thêm các khoáng chất nhân tạo vào cuối quá trình lọc. Trên thực tế, khi ta bổ sung vào cơ thể những khoáng chất tự nhiên thì sẽ luôn tốt hơn là khoáng nhân tạo.

 

2. Tác dụng đối với cơ thể

Nước không chứa các tạp chất, vi khuẩn, độc tố, … gây hại cho sức khỏe chúng ta. 

Cung cấp nước mỗi ngày, giúp bổ sung khoáng chất cho cơ thể. 

 

III. Nước ion kiềm

1. Nước ion kiềm là gì

Nước ion kiềm giàu Hydrogen được tạo ra nhờ quá trình lọc - giữ nguyên khoáng chất và điện phân trong máy điện giải, tạo thành nước ion kiềm có pH từ 8.0 - 9.5. Nước thông qua quá trình điện phân và tạo được nước mang kiềm tính cao chứa ion H+ và OH-, có nhiều khoáng chất và tốt cho sức khỏe. Nước tồn tại dưới dạng ion, mang tính kiềm, cấu trúc cụm phân tử nước siêu nhỏ và đặc biệt rất giàu Hydrogen.

Đến thời điểm hiện tại, nước ion kiềm cũng được nhiều người trên thế giới sử dụng rộng rãi. Tại thị trường Việt Nam nước ion kiềm đang dần được nhiều người dùng biết đến và sử dụng tại gia đình, bệnh viện, spa. Lợi ích của nước ion kiềm được nhiều chuyên gia sức khỏe, bác sĩ hàng đầu thế giới công nhận. 

Để cơ thể ngày càng khỏe mạnh, mỗi ngày chúng ta sử dụng một lượng nước ion kiềm sẽ giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả. Nước ion kiềm chính là sự lựa chọn tối ưu của mọi gia đình.

Từ đó, nhờ việc cung cấp nước hằng ngày cho cơ thể, sẽ giúp bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh, ngăn ngừa lão hóa, tăng tuổi thọ và giúp tăng cường đề kháng hiệu quả.

Xem thêm: Máy điện giải ion kiềm chính hãng.

 

 2. Đặc tính nước ion kiềm

Khi uống nước ion kiềm chúng ta không chỉ có thể bảo vệ được môi trường vì làm giảm được lượng rác thải từ chai nhựa mà còn bảo vệ được sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Những đặc tính quý giá của nước ion kiềm, mang đến chúng ta một thể trạng khỏe mạnh nhờ, nhờ chống lại các tác nhân gây hại sau:

-Nước ion kiềm có đặc tính giàu kiềm tự nhiên, nhờ đó sẽ giúp cân bằng được lượng axit dư thừa đọng lại trong cơ thể. Bổ sung nước ion kiềm giúp phòng ngừa được các bệnh loãng xương, bệnh đau dạ dày, trào ngược axit,…

-Tiếp đến sẽ là đặc tính giàu vi khoáng (Ca+, Mg+, Na+, Zn+...), giúp cơ thể bổ sung được khoáng chất đầy đủ, hỗ trợ quá trình hấp thụ và trao đổi chất tốt hơn. Đặc tính này từ nước ion kiềm rất tốt cho việc giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Hydrogen có trong nước ion kiềm là chất có tác dụng khử oxy hóa rất cao, giúp trung hòa các gốc tự do phát sinh trong cơ thể do tuổi tác và tác động môi trường xung quanh. Từ đó làm chậm quá trình lão hoá tự nhiên của cơ thể.

•  Bí quyết làm đẹp an toàn nhờ nước ion kiềm [Xem thêm]

-Với tính chất cụm cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ của nước ion kiềm đã giúp nước dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, giúp tăng cường trao đổi và hấp thụ chất dinh dưỡng, đào thải độc tố có hại cho cơ thể ra ngoài và thanh lọc cơ thể một cách thuận tiện, dễ dàng hơn.

Như vậy qua bài viết này, hy vọng phần nào Kim Long Phát có thể giúp mọi người hiểu thêm về cách phân biệt nước khoáng, nước suối tinh khiết và nước ion kiềm cũng như có thể chọn được loại nước phù hợp cho bản thân và gia đình nhất. Nếu mọi người có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào cần giải đáp, Kim Long Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình cho khách hàng qua số điện thoại: 0975 679 179.

 

IV. Đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên về máy tạo nước ion kiềm

Nếu bạn muốn cơ thể ngày càng khỏe mạnh, hạn chế tối đa nhiễm các chất độc hại từ trong chai nước thâm nhập vào cờ thể và cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta, hãy tham khảo các thiết bị tạo nước ion kiềm để cùng mang đến sức khỏe tốt, một môi trường xanh cho chính bản thân và cộng đồng.

Điện máy Kim Long Phát được biết đến là trung tâm cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm máy điện giải ion kiềm uy tín chất lượng như:

• Máy điện giải ion kiềm Panasonic

• Máy điện giải ion kiềm Fuji Smart

• Máy điện giải ion kiềm Impart

• Máy điện giải ion kiềm  Kangen - Enagic

• Máy điện giải ion kiềm Biotech

• Máy điện giải ion kiềm IONIA

• Máy điện giải ion kiềm Fuji

 

Và điều quan trọng nhất đó là Điện máy Kim Long Phát luôn hướng đến sứ mệnh mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng, luôn luôn lắng nghe những ý kiến góp ý đầy thiện chí, cũng như những phê bình từ khách hàng đem đến những sản phẩm tốt nhất với giá phải chăng nhất.

Mọi người có thể tham khảo đa dạng các dòng máy tạo nước ion kiềm từ Kim Long Phát để có một sức khỏe khỏe mạnh cũng như một cuộc sống chất lượng.

Bạn có thể xem thêm nước giàu Hydrogen cũng có nhiều công dụng như nước ion kiềm, qua bài viết:
7 Sự thật về nước Hydrogen: giảm căng thẳng mệt mỏi, chống oxy hóa, cải thiện bệnh mãn tính

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG KIM LONG PHÁT 

Showroom 1: 228 Đường III, KDC Khang Điền, P. Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Showroom 2: Tòa S1.01 - 05.01. Shophouse S01 - Vinhomes Grand Park - 200 Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh 

Hotline tư vấn: 1900 571 230 

Đặt hàng trực tuyến: 0975 679 179

Email: cskh@klp.vn

 Website: klp.vn

 

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam