Tìm Hiểu Sự Ra Đời Của Nước Ion Kiềm

Tô Đức Khánh
Thứ Ba, 15/12/2020

Giữa xã hội hiện đại ngày nay, công nghệ phát triển, con người bận rộn, việc chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Chúng ta cũng dễ dàng thấy được công nghệ ngày càng tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống. Giống như việc áp dụng và trực tiếp sử dụng công nghệ điện phân để tạo ra nguồn nước ion kiềm cũng chính là một trong những phương pháp đang được người dùng sử dụng rộng rãi. Với mục đích tạo được nguồn nước không chỉ sạch, mà còn hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Công nghệ tiên tiến này chắc chắn sẽ ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng hơn nữa ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Chúng ta đã từng nghe về nước ion kiềm, tuy nhiên lại không biết về công dụng cũng như nguồn gốc nước ion kiềm bắt nguồn từ đâu? Kim Long Phát (KLP) sẽ giúp mọi người giải đáp tìm ra sự thật về nước ion kiềm và giúp mọi người hiểu sâu hơn về loại nước được nhiều người quan tâm này nhé. 

 

I. Khái niệm về nước ion kiềm

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu: Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm (Alkaline Ionized Water) còn gọi là nước điện giải. Nước thông qua quá trình điện phân và tạo được nước mang tính kiềm cao, chứa ion H+ và OH-, có nhiều khoáng chất và tốt cho sức khỏe. Kết quả phân tích được, nước ion kiềm có chứa hàm lượng OH- trong nước sẽ lớn hơn nhiều so với hàm lượng ion H+. 

Nước là sự kết hợp của Hydro và Oxy. Nếu nước có độ pH dưới 7.0 trên thang pH thì được gọi là nước là axit. Nước kiềm sẽ có độ pH từ 8 trở lên. Chỉ số pH càng lớn thì thể hiện được rằng mức kiềm càng cao và ngược lại chỉ số pH càng giảm dần thì nước càng có tính axit. 

 

máy điện giải ion kiềm fuji smart k8 slim

 

Nước điện giải ion kiềm còn được gọi với nhiều cái tên khác như là nước điện giải kiềm hóa, nước hoàn nguyên, nước Pi, nước Kangen, nước Alkaline, nước điện giải, nước i-on kiềm, nước kiềm... Loại nước này có các đặc trưng như: Nước tồn tại ở dạng ion, giàu tính kiềm, giàu vi khoáng, giàu Hydrogen (chất chống oxy hóa mạnh) và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.

Nước điện giải ion kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là loại nước uống tốt, phù hợp để uống hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa axit dư thừa, trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương... Khi nhắc đến nước điện giải đa phần người ta sẽ nghĩ ngay đến nước điện giải ion kiềm, hay còn gọi là nước kiềm. 

 

Tham khảo: Các dòng máy điện giải tạo ra nước ion kiềm tại đây

 

II. Nguồn gốc nước ion kiềm 

Nước ion kiềm là một trong những phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản khoảng 70 năm về trước. Và từ đó, người ta truyền tai nhau về nguồn nước có công dụng đặc biệt này. Nguồn nước này có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh cũng như nâng cao sức khỏe, điển hình như nguồn nước ở Lourdes – Pháp, Nordenau – Đức, Tlacote – Mexico, Delhi - Ấn Độ, Himalayas – Trung Quốc, … Và đến năm 1952, Tiến sĩ Machisue Suwa đã nghiên cứu thành công công nghệ ion hóa nước để tạo nước uống có tính kiềm tự nhiên tựa như những mạch nước khoáng ngầm đã được tìm thấy từ xa xưa. Năm 1960, Nhật Bản thành lập nhóm gồm các bác sĩ y khoa và nhà khoa học để chuyên nghiên cứu về loại nước ion kiềm này. 

 

máy điện giải ion kiềm fuji smart k8 slim

 

Đến năm 1965, Bộ Y tế tại Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân sử dụng nước ion kiềm, công nhận thiết bị điện phân nước là một thiết bị y tế hợp pháp để cải thiện sức khỏe. Hiện nay, hiệp hội nước ion kiềm được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần với mục đích công bố các nghiên cứu mới về hiệu quả và tính an toàn của nước chức năng đối với đời sống.

 

III. Lợi ích của nước kiềm đối với sức khỏe

Như chúng ta biết rằng, khi bổ sung nước cho cơ thể, không phải uống nhiều là được. Chúng ta phải uống nước đúng cách và phải bổ sung lượng nước phù hợp với cơ thể. Nước phải đảm bảo nước uống chuẩn sạch, chất lượng để cơ thể luôn khỏe mạnh, tươi trẻ, dẻo dai và có hệ thống miễn dịch tốt. 

Khi chúng ta ăn uống, sinh hoạt vận động mỗi ngày, độ pH mất cân bằng trong một thời gian dài, môi trường bên trong cơ thể sẽ trở nên quá axit hay quá kiềm. Từ đó nước ion kiềm sẽ giúp chúng ta cân bằng được pH trong cơ thể. Tính kiềm cao có trong nước ion kiềm sẽ giúp trung hòa axit và đào thải các chất cặn bả có trong cơ thể, phòng chống mắc các bệnh dạ dày, tim mạch, tiểu đường, gout..vv

Ngoài nước ion kiềm, quý khách hàng có thể tham khảo thêm loại nước giàu Hydro cũng có nhiều lợi ích trong hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh dạ dày, tim mạch, tiểu đường. Mời quý độc giả xem chi tiết qua bài viết dưới đây:

Bật mí những lý do nên uống nước giàu Hydrogen

máy điện giải ion kiềm fuji smart k8 slim

 

Nhờ các tính chất đặc trưng, nước kiềm giúp chống lại axit có trong máu của bạn. Uống nước có độ pH cao hơn giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của bạn và khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng của cơ thể. Đối với một số người, nó còn giúp cải thiện các triệu chứng liên quan đến trào ngược dạ dày thực quản. 

Nước ion kiềm có các thành phần giàu vi khoáng tự nhiên, kiềm tính như: Mg, Fe, Na, K, Ca, Zn, … Nhờ đó, hỗ trợ ngăn ngừa loãng xương, hình thành các mô trong cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.

Sử dụng nước ion kiềm trong nấu ăn rất tốt, giúp giải phóng và giữ được các chất dinh dưỡng khi nấu, đặc biệt là các món hầm và luộc, làm tăng hương vị thức ăn…

 

Tìm hiểu thêm: Ảnh hưởng của kim loại nặng và axit có trong nguồn nước?

 

IV. Những đặc tính của nước ion kiềm 

Những điểm khác biệt của nước ion kiềm đã tạo được dấu ấn trong suy nghĩ của khách hàng nhờ tính kiềm tự nhiên có trong nước được tạo ra từ máy điện giải ion kiềm. Bên cạnh đó, kết hợp các tính chất giàu Hydrogen, giàu vi khoáng và cấu trúc phân tử siêu nhỏ, nước được xem là loại nước uống tốt cho sức khỏe, được nhiều chuyên gia bác sĩ hàng đầu thế giới khuyên dùng. 

 

1. Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Trước nhiều tác nhân gây hại trong cuộc sống, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như chế độ ăn uống, lo lắng, căng thẳng dẫn đến lượng axit tăng lên bất thường trong cơ thể. Nếu duy trì liên tục trong nhiều năm sẽ gây ra các bệnh như dạ dày, bệnh ung thư, bệnh gout, bệnh loãng xương, béo phì, … Do đó việc sử dụng nước điện giải ion là cần thiết để kiềm hóa cơ thể.

 

máy điện giải ion kiềm fuji smart k8 slim

 

Nước uống ion kiềm nằm trong độ pH từ 8.5 đến 9.5 sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Từ đó giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột. Nhờ tính chất đặc trưng đó mà nước có tác dụng giúp cân bằng môi trường axit và kiềm trong cơ thể, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đào thải độc tố và phòng chống bệnh tật. 

Từ đó nước ion kiềm sẽ giúp chúng ta cân bằng được pH trong cơ thể. Tính kiềm cao có trong nước ion kiềm sẽ giúp trung hòa axit và đào thải các chất cặn bả có trong cơ thể, phòng chống mắc bệnh. 

 

2. Giàu ion vi khoáng chất khoáng có lợi

Ngày nay, có nhiều căn bệnh đã được chứng minh do cơ thể đã dung nạp quá mức axit dẫn đến tích tụ độc tố gây mất cân bằng sức khỏe. 

Chất khoáng có trong nước ion kiềm là chất khoáng tự nhiên, hoàn toàn khác với khoáng chất nhân tạo được bổ sung vào. Các vi khoáng này còn là vi khoáng có lợi cho cơ thể, có tác dụng bổ sung khoáng chất thiết yếu, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa loãng xương… 

Theo khảo sát, Kim Long Phát cũng nhận thấy trên thị trường có nhiều máy lọc nước có chứa nhiều vi khoáng, tuy nhiên lượng khoáng có chứa trong các dòng máy ấy không đảm bảo đạt được chất lượng như khoáng tự nhiên có trong nước ion kiềm. 

 

3. Giàu chất chống oxy hóa mạnh 

Bên cạnh tính chất giàu khoáng chất tự nhiên như: Mg, Fe, Na, K, Ca, Zn,… thì nước ion kiềm còn rất giàu Hydrogen. Tính khử mạnh của những phân tử Hydrogen sẽ giúp tiêu diệt các gốc tự do gây hại, chống lại quá trình oxy hóa. 

Hàm lượng Hydro có trong nước chính là một trong các tiêu chí quan trọng để khách hàng đánh giá về nước ion kiềm. Nước ion kiềm giàu Hydrogen. Đây chính là chất chống oxy hóa tuy nhỏ nhất nhưng lại mạnh nhất trong tự nhiên, nó giúp loại bỏ gốc tự do có hại. Vì nguyên lý hoạt động của các gốc tự do có hại thường sẽ phá hủy tế bào từ đó gây ra các bệnh tật nguy hiểm như cao huyết áp, tiểu đường … Hydrogen thẩm thấu nhanh, tìm đến bảo vệ tế bào. 

Cơ thể càng già thì tình trạng lão hóa càng tăng. Khi xảy ra tình trạng lão hóa thì tất cả các cơ quan trong cơ thể đều không còn dẻo dai như trước. Trong trường hợp này thì nước ion kiềm có thể giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa, bởi trong thành phần nước có chứa phân tử Hydrogen, một dạng phân tử có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh. Giúp trung hòa các gốc tự do nên hạn chế các bệnh như ung thư, bệnh tiểu đường, bệnh gout, bệnh cao huyết áp. 

Do có chứa nhiều chất chống Oxy hóa nên có công dụng làm chậm sự lão hóa của các tế bào, làm khử các gốc tự do nên lên ngăn chặn gây ra một số bệnh, đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bên cạnh nước ion kiềm thì nước giàu Hydro cũng là một chất chống oxy hóa tốt, được nhiều người tin dùng. Mời bạn đọc xem chi tiết qua bài viết sau:

Tìm hiểu đặc tính của nước giàu Hydro

Nước có độ pH 5.5 có khả năng làm đẹp an toàn còn được gọi là nước hoa hồng [Xem tại đây] 

 4. Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ 

Qua quá trình điện phân, nước ion kiềm đã được phân tách, tồn tại ở dạng ion, nên có kích thước nhỏ gấp 5 lần so với phân tử nước thường (0.5 nanomet). Nhờ cấu trúc nước ở dạng cụm phân tử siêu nhỏ, giúp thẩm thấu qua thành tế bào nhanh chóng hơn, nhờ đó giúp quá trình hấp thu và trao đổi chất và thải độc diễn ra hiệu quả hơn so với nước thông thường. 

 

fuji smart k8 slim dienmayklp

 

VI. Cách sử dụng nước ion kiềm (Nước Alkaline)

Chúng ta cần sử dụng nước kiềm đúng cách, vì mỗi máy tạo nước ion kiềm đều có mức kiềm khác nhau. Lưu ý rằng không nên uống quá nhiều và phải uống đúng loại nước. Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, Kim Long Phát luôn tư vấn chi tiết về các sản phẩm máy tạo nước kiềm cũng như cách sách sử dụng sản phẩm để khách hàng nắm được cách vận hành của máy. 

• Nước ion kiềm có thể uống được trực tiếp từ vòi, đảm bảo giữ được lượng Hydrogen không bị bay hơi đi và giữ được nhiều. Không để nước ion kiềm quá lâu ở ngoài, không đun sôi nước ion kiềm vì sẽ làm bay hơi Hydro. 

• Nước ion kiềm được chia thành nhiều cấp độ pH khác nhau như cấp độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5 là để uống. Không được nhầm lẫn với nước ở cấp độ 4 hoặc có pH từ 10.0 trở lên. 

• Thời gian đầu, chúng ta nên uống cấp độ thấp nhất với pH khoảng 8.5 để cơ thể quen dần với nước ion kiềm. Sau 1 tuần sử dụng, chúng ta nên dùng mức pH cao hơn như 9.0 và tuần tiếp theo bạn có thể tăng lên mức 9.5, hoặc giữ nguyên mức 9.0 nếu cảm thấy phù hợp. Nước ion kiềm sẽ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Có tác dụng trung hòa axit, thanh lọc các độc tố và làm chậm các quá trình lão hóa. 

• Đối với người già hoặc người bị bệnh, khả năng thích ứng với nước lâu hơn nên có thể kéo dài thời gian uống nước pH 8.5 vài tuần trước khi dùng mức pH cao hơn. 

• Để sử dụng nước ion kiềm đạt hiệu quả tốt nhất thì nên uống trước hoặc sau bữa ăn 30 phút.  Nếu trong bữa ăn, phải dùng nước để uống thì nên dùng nước lọc, nước trung tính. Tuy nhiên đây là thói quen xấu, vì nó gây ra rối loạn tiêu hóa, chúng ta cần hạn chế. 

Trên đây là một số kiến thức hữu ích về nước ion kiềm mà Kim Long Phát chia sẻ cùng mọi người. Hy vọng, với nội dung trên sẽ giúp mọi người có thêm được thông tin, hiểu rõ hơn về nước ion kiềm. 

 

Tham khảo: Hướng dẫn thao tác lấy nước siêu kiềm và siêu axit từ máy ion kiềm Impart MX-99

 

VII. Mua máy lọc nước điện giải ion kiềm ở đâu?

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng mua được máy điện giải nước ion kiềm ở bất kì trung tâm chuyên dụng nào. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy thì lại không hề dễ dàng vì có rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng đã và đang bị bán tràn lan. 

Kim Long Phát được biết đến là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trên thế giới về lọc nước nên mang đến nguồn nước ion điện giải chuẩn nhất, giúp bảo vệ sức khỏe cho hàng nghìn người Việt Nam. 

Được thành lập từ năm 2009, chúng tôi luôn mong muốn phục vụ tốt nhất, nhanh nhất, tiết kiệm nhất cho khách hàng.

 

Tham khảo: Top 3 máy điện giải kangen được người dùng quan tâm

 

Nếu quan tâm đến các dòng sản phẩm này, Kim Long Phát sẽ hỗ trợ nhiệt tình giúp mọi người giải đáp các thắc mắc. Được mang đến cho khách hàng nguồn nước tốt cho sức khỏe, KLP thật sự cảm thấy rất tự hào vì điều đó. Không chỉ mang lại sức khỏe cho bạn, cho gia đình bạn mà cho các thế hệ về sau. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để mọi người có thể chọn cho mình một sản phẩm chất lượng cho cả gia đình có một cơ thể khỏe mạnh ngay từ bây giờ. 

Hiện tại, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm mua sắm tại điện máy Kim Long Phát với nhiều ưu đãi sau:

• Giá cả cạnh tranh trên toàn quốc – Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

• Sản phẩm chính hãng có đủ giấy chứng nhận xuất xứ (CO: Certificate of Origin), giấy chứng nhận chất lượng (CQ: Certificate of Quality), hóa đơn nhập khẩu và các chứng nhận từ hãng. 

• Hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, linh kiện dỏm.

• Sản phẩm chính hãng – Lấy uy tín làm phương châm hoạt động

• Hỗ trợ trả góp 0% - Xét duyệt nhanh chóng, bảo mật

• Giao hàng miễn phí trong nội thành – Lắp đặt và thiết kế chuyên nghiệp

• Đội ngũ CSKH và kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

• Đặc biệt: Thay lõi lọc lần đầu MIỄN PHÍ (miễn phí nhân công) đối với khách hàng của Kim Long Phát.

 

máy lọc nước ion kiềm fuji smart dienmayklp.vn

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG KIM LONG PHÁT

Showroom 1: 228 Đường III, KDC Khang Điền, P. Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Showroom 2: Tòa S1.01 - 05.01. Shophouse S01 - Vinhomes Grand Park - 200 Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 1900 571 230

Đặt hàng trực tuyến: 0975 679 179

Email: cskh@klp.vn

Website: klp.vn

 

 

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam