Tìm hiểu sự ra đời của nước Pi? Liệu có phải là nước ion kiềm hay không?

Tô Đức Khánh
Thứ Tư, 22/02/2023

Ngày nay khi tìm hiểu về nước điện giải ion kiềm ta thường thấy xuất hiện cùng với đó là nước Pi?  Điều đó đặt ra cho nhiều người câu hỏi rằng: “Vậy nước Pi là gì? Liệu nước pi và nước ion kiềm có phải cùng là một loại nước hay không”.

Ngoài những thắc mắc trên thì có rất nhiều câu hỏi xuất hiện xoay quanh vấn đề này sẽ được giải quyết trong bài viết dưới đây. Mọi người tìm hiểu cùng Kim Long Phát ở những phần tiếp theo nhé.

I. Khái niệm về nước Pi

1. Tên gọi của nước Pi

Tên gọi quyết định ấn tượng của mọi người vào sự vật đó. Nước điện giải ion kiềm được đặt theo chất lượng nước và loại nước được tạo ra quá trình điện phân của máy điện giải thì thì tên gọi “nước Pi” lại là tên do một nhà khoa học đặt ra đó là tiến sĩ Akihiro Yamashita. Ông là một nhà khoa học khá nổi tiếng với những công trình nghiên cứu rất thành công tại Nhật Bản, ông cũng chính là người vào năm 1940 đã dẫn đầu việc nghiên cứu nước ion kiềm và đưa loại nước này vào nghiên cứu và cuộc sống.

Qua quá trình nghiên cứu và phát triển, nước Pi cũng đã được đặt ra rất nhiều tên gọi như sau:

Nước Pi: được phát hiện và đặt tên bởi giáo sư tiến sĩ Akihiro Yamashita (Nhật Bản).

Nước Alkaline Ionized Water (tiếng Anh): nước điện giải kiềm hóa.

Nước Kangen (Tiếng Nhật): nước hoàn nguyên (nước giúp đưa cơ thể thanh lọc, đưa về trạng thái cân bằng tự nhiên như lúc ban đầu)

Theo như ngôn ngữ khoa học, báo cáo khoa học …nước Pi còn được gọi là nước chiết xuất điện phân, có tên gọi là Electrolyzed Reduced water (EWR). Ngoài ra, nước Pi còn có rất nhiều tên gọi khác như: nước ion kiềm, nước điện giải, nước hoàn nguyên, …

Tìm hiểu thêm: Các chuyên gia Việt Nam nhận xét về nước ion kiềm

 

2. Nguồn gốc của nước Pi

Có thể nhận định, nước Pi được phát hiện rất đặc biệt. Vào giai đoạn năm 1964, Giáo sư nông nghiệp Akihiro Yamashita thuộc Đại học Nagoya Nhật Bản trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu sinh lý học thực vật xoay quanh vấn đề “Cơ chế nụ nở thành hoa” của các loại thực vật (là việc đặt ra câu hỏi và chứng minh các phân tử giống Hormone trong thực vật có chịu trách nhiệm thúc đẩy kích thích hoa nở hay không) đã vô tình phát hiện ra nước Pi.

Theo như giáo sư đây chính là một loại nước diệu kỳ chứ không phải là Hormone thông thường và ông đã tạm gọi đó là “nước cơ thể”. Vì ông nhận thấy được rằng loại nước này có thể tồn tại trong các cơ thể sống. Điều đặc biệt hơn là loại nước này có thể giúp cơ thể của chúng ta tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật và ngăn ngừa quá trình lão hóa do các tế bào oxy hóa gây ra cũng như còn rất nhiều công dụng khác.

Nhờ phát hiện về nguồn nước kỳ diệu này, các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã bắt đầu thực hiện quá trình nghiên cứu về tác dụng và cách ứng dụng nước Pi vào cuộc sống để làm sao nước Pi có thể phát huy tác dụng một cách hiệu quả và toàn diện nhất. Từ đó công nghệ máy lọc và điện giải nước được phát triển và cho ra loại nước Pi tồn tại ở dạng ion mang những tính chất như cấu trúc phân giàu vi khoáng tự nhiên, giàu tính kiềm, dồi dào Hydro phân tử và chống oxy hóa mạnh và khối lượng phân tử nước nhỏ.

Về quy trình điện phân, nước Pi được tạo ra từ máy tạo nước Pi. Máy tạo nước Pi còn được gọi là máy điện giải, máy lọc nước điện giải, máy tạo nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước điện giải ion kiềm… Vì vậy khi được hỏi nước Pi có phải nước điện giải ion kiềm không thì ta có thể trả lời rằng nước Pi cũng chính là nước điện giải ion kiềm.

Máy tạo nước Pi sử dụng công nghệ bảy bước lọc tiên tiến và bộ phận điện giải để tạo ra loại nước sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, có khả năng kiềm hoá cơ thể và chống lại quá trình oxi hoá.

Đầu tiên, nguồn nước đầu vào sẽ được lọc trước qua bộ tiền lọc để làm sạch các tạp chất, hóa chất, vi khuẩn nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên được vi khoáng.

Tiếp theo, nguồn nước đã được làm sạch và đạt chuẩn sẽ được đi qua bộ phận điện giải. Bộ phận điện giải sẽ làm nhiệm vụ phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nước sau khi điện phân sẽ được cho ra hai đầu, trong đó nước pi sẽ đi ra ở đầu cực âm, nước điện giải ion axit sẽ đi ra cực dương.

Tìm hiểu thêm: Sự khác biệt giữa nước ion kiềm và nước thường

 

II. Những đặc tính của nước Pi

Nước Pi được các chuyên gia đánh giá cao bởi những đặc tính của nó đặc biệt và hết sức nổi bật:

1. Dồi dào Hydrogen - loại bỏ gốc tự do nhanh chóng

Có lẽ chúng ta đã nghe nhiều về gốc tự do. Đây là sản phẩm của quá trình oxy hóa đồng thời cũng là mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe con người. Đó chính là nguyên nhân của hàng trăm loại bệnh ác tính như ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp và đặc biệt nó còn là tác nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa của con người.

Hàng ngày, bởi những tác nhân từ môi trường như khói bụi, ô nhiễm, ăn uống thiếu khoa học, áp lực, stress, cơ thể chúng ta dần dần đều bị xâm nhập bởi vô vàn những tế bào xấu, gốc tự do.

Nhờ những đặc tính vốn có của nước Pi sẽ giúp ta giải quyết những tác nhân gây hại trên. Nước Pi giàu Hydrogen, có tính chống oxy hóa mạnh. Theo nghiên cứu, chỉ số ORP trong nước Pi đạt đến mức âm 400Mv và mạnh hơn gấp 6 lần trà xanh hay dầu gan cá. Từ đó sẽ giúp ta bảo vệ tế bào và phòng chống các tác hại của gốc tự do, làm chậm lão hóa tế bào cũng như tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe để “chiến đấu” với bệnh tật với những người bị bệnh mãn tín như tiểu đường, máu nhiễm mỡ, gout…

2. Giàu tính kiềm tự nhiên – Cân bằng môi trường axit – kiềm hiệu quả

Như chúng ta đã biết, môi trường tự nhiên trong cơ thể con người là môi trường kiềm với độ pH 7.3 – 7.4 và đây cũng môi trường tốt nhất để các tế bào trong cơ thể hoạt động hiệu quả. 

Tuy nhiên ngày nay cơ thể chúng ta lại hấp thụ quá nhiều axit dư thừa từ môi trường, thức ăn, do căng thẳng, stress và là nguyên nhân chính làm suy thoái, chết hoặc biến dạng tế bào, sinh ra các tế bào ác tính từ đó sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư, tắc nghẽn mạch máu nặng hơn là bệnh loãng xương do cơ thể có cơ chế tự cân bằng pH bằng cách tự động rút canxi từ mô xương để trung hòa axit dư.

Nước Pi là loại nước rất giàu tính kiềm tự nhiên. Nhờ nhóm OH- và các vi khoáng tự nhiên mà nước Pi giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh. Với độ pH trong khoảng 8.5 – 9.0 – 9.5, việc uống nước Pi mỗi ngày sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, cân bằng môi trường axit – kiềm và kiềm hóa cơ thể hiệu quả.

3. Giàu vi khoáng tự nhiên – Bổ sung khoáng chất cần thiết cho người dùng

Nhờ màng lọc được thiết kế đặc biệt của các loại máy điện giải nên vẫn có thể giữ được các chất khoáng tự nhiên của nước. Nước Pi rất giàu vi khoáng tự nhiên dạng ion như Ca, Na, K, P, Zn...  Đây đều là những vị khoáng tự nhiên rất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào tất cả các hoạt động chuyển hóa trong cơ thể nó giúp cơ thể bù khoáng, bù chất điện giải để khỏe mạnh hơn, nhất là trong các hoạt động thể thao hoặc khi vận động nặng, làm việc cường độ cao, mất sức, mất nước. Vi khoáng trong nước còn giúp nâng cao hệ miễn dịch cơ thể, ngăn ngừa loãng xương, duy trì các hoạt động ổn định trong cơ thể.

4. Phân tử nước siêu nhỏ - Thanh lọc độc tố hiệu quả

Nước Pi có các phân tử nước siêu nhỏ, chỉ 0,5 Nano mét, chỉ bằng 1/5 kích thước phân tử nước thông thường. Nhờ đó cụm phân tử nước Pi sẽ dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, giúp cấp nước, bù khoáng nhanh chóng, đồng thời giúp thanh lọc, giải độc cơ thể dễ dàng hơn.

Nước uống Pi sẽ chống khát nhanh là một loại nước detox hiệu quả, bài trừ nhanh độc tố với cơ thể người bệnh không chỉ vậy, nước Pi còn giúp việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể tốt hơn và dễ dàng hơn nhiều lần.

III. Những công dụng đặc biệt của nước Pi

Nhờ những đặc tính nổi bật cùng quá trình điện phân thông minh của máy điện giải, nước Pi có rất nhiều công dụng đặc biệt, có tác dụng với sức khỏe con người

- Cân bằng môi trường axit trong cơ thể

- Trung hòa lượng axit thừa

- Có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ

- Cải thiện hệ miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển bệnh tật và hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

- Làm chậm quá trình lão hóa

- Cung cấp các khoáng chất quan trọng cho cơ thể

- Thanh lọc, giải độc cho cơ thể, cung cấp nước cho tế bào

- Giải khát tốt và hỗ trợ hệ bài tiết hoạt động hiệu quả hơn

- Uống trực tiếp thay nước thường

- Giữ vitamin trong rau xanh khi nấu

Với nguồn gốc, quy trình sản xuất kết hợp những đặc tính cũng như nhiều công dụng nổi bật, nước Pi đã giúp chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả, nó xứng đáng được đứng trong hàng loạt những bảng xếp hạng về những loại nước nên được sử dụng trong cuộc sống của mọi nhà.

Mời quý bạn đọc xem thêm nước giàu Hydro giúp hỗ trợ cải thiện nhiều loại bệnh:

Nguồn gốc hình thành và những lợi ích tuyệt vời của nước giàu Hydro

Những công dụng của nước Pi đối với sức khỏe đã được nhiều tài liệu và nhiều chuyên gia nghiên cứu và công nhận. Từ khi ra đời cho đến này, nước Pi đã đồng hành chăm sóc sức khỏe, mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho hàng triệu người trên thế giới. Sau bài viết, nếu bạn đọc có thắc mắc nào về nước Pi hoặc công dụng của nước Pi, đừng ngần ngại liên hệ với Kim Long Phát theo thông tin bên dưới:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG KIM LONG PHÁT

Showroom 1: 228 Đường III, KDC Khang Điền, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Showroom 2: Tòa S1.01 - 05.01. Shophouse S01 - Vinhomes Grand Park - 200 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 1900 571 230

Đặt hàng trực tuyến: 0975 179 679

Email: cskh@klp.vn

Website: klp.vn

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam