Uống nước giàu Hydro giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị u gan ác tính

Tô Đức Khánh
Thứ Sáu, 12/05/2023

Trong cuộc chiến chống lại căn bệnh u gan ác tính (ung thư gan nguyên phát), xạ trị đã trở thành một trong những phương pháp quan trọng giúp tiêu diệt tế bào ung thư và kiểm soát sự lan rộng của nó. Tuy nhiên, quá trình xạ trị sẽ kèm theo những tác dụng phụ, đồng thời gây ra stress oxy hóa, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tế bào bình thường xung quanh và sức khỏe của bệnh nhân. Uống nước giàu Hydro được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả trong việc giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị u gan ác tính. Cùng Kim Long Phát tìm hiểu về công dụng của nước giàu Hydro đối với bệnh u gan ác tính ở bài viết dưới đây nhé!

Uống nước giàu Hydro giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị u gan ác tính

1. Tìm hiểu về nước giàu Hydro 

Nước giàu Hydro hay còn được gọi là nước Hydrogen, nước Hydro… được tạo ra thông qua quá trình điện phân là nước có chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi, không vị, an toàn và không độc hại.

Nước Hydrogen hỗ trợ cải thiện bệnh hiệu quả

2. Tìm hiểu về bệnh u gan ác tính (ung thư gan nguyên phát)

2.1. U gan ác tính là bệnh gì? 

U gan ác tính hay còn gọi là ung thư gan nguyên phát xảy ra khi các tế bào ác tính (tế bào ung thư) hình thành trong các mô của gan. 

2.2. Nguyên nhân gây ra bệnh u gan ác tính? 

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh u gan ác tính

Một số nguyên nhân chủ yếu gây nên ung thư gan nguyên phát, bao gồm:

  • Sự đột biến ADN của các tế bào gan sẽ dẫn tới ung thư gan. 
  • Vi rút viêm gan: vi rút viêm gan B (HBV) và vi rút viêm gan C (HCV) được coi là những yếu tố gây ung thư gan nguyên phát phổ biến nhất. Nhiễm HBV hoặc HCV kéo dài làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan.
  • Béo phì và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu: đây là 2 tình trạng bệnh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan nguyên phát.
  • Tiếp xúc với aflatoxin: aflatoxin là chất độc được tạo ra từ loại nấm nhiễm trong hạt lạc, lúa mỳ, đậu nành, các loại hạt, ngô và gạo do bảo quản kém (môi trường ẩm, ấm). Độc tố aflatoxin được biết đến là một trong những tác nhân gây bệnh ung thư gan mạnh mẽ nhất. Khi người bệnh hấp thụ aflatoxin qua đường miệng sẽ khiến cơ thể chứa một tổng lượng 2,5mg aflatoxin trong thời gian 90 ngày và có thể dẫn đến bệnh ung thư gan sau hơn 1 năm. 

2.3. Các triệu chứng của bệnh ung thư gan? 

Các triệu chứng của ung thư gan nguyên phát có thể không rõ ràng ở giai đoạn đầu và thường xuất hiện khi bệnh đã phát triển. Một số triệu chứng thường gặp bao gồm: mệt mỏi, giảm cân không rõ nguyên nhân, đau vùng bụng, thay đổi màu da và mắt.

3. Uống nước Hydrogen giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị u gan ác tính như thế nào? 

Uống nước giàu Hydro trong 6 tuần được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả trong việc giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị u gan ác tính. 

Với đặc tính chống oxy hóa, nước giàu Hydro giúp:

  • Giảm căng thẳng oxy hóa trong quá trình xạ trị

Nước Hydro giúp làm giảm sự gia tăng hydroperoxide (H2O2) trong huyết thanh, từ đó hỗ trợ làm giảm tình trạng căng thẳng oxy hóa trong quá trình xạ trị.

Hoạt tính chống oxy hóa sinh học được duy trì ở những bệnh nhân sử dụng nước giàu Hydro.

Không ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý bức xạ

Uống nước Hydrogen được chứng minh là không làm ảnh hưởng đến tác dụng chống khối u của xạ trị.

  • Không làm thay đổi chức năng gan hoặc thành phần máu trong quá trình xạ trị

Không có sự khác biệt đáng kể về aspartate aminotransferase, alanine aminotransferase, gamma-glutamyl transpeptidase (γ-GTP) và mức cholesterol toàn phần ở tuần 0 và tuần 6 khi uống nước giàu Hydro. Điều này chỉ ra rằng, việc sử dụng nước giàu Hydro không làm thay đổi chức năng gan.

Tương tự, không có sự khác biệt đáng kể về số lượng hồng cầu, số lượng bạch cầu hoặc số lượng tiểu cầu ở bệnh nhân sử dụng nước giàu Hydro.

  • Cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị

Các triệu chứng tiêu hóa là một trong những tình trạng phổ biến của bệnh nhân trải qua xạ trị và có tác động lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau 6 tuần xạ trị. Sử dụng nước giàu Hydro giúp làm giảm cảm giác thèm ăn và ít rối loạn vị giác ở những bệnh nhân này, từ đó giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của họ một cách đáng kể.

Uống nước giàu Hydro giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị

Lưu ý: Aspartate Aminotransferase (AST), Alanine Aminotransferase (ALT), gamma-glutamyl transpeptidase (γ-GTP): là những chỉ số men gan.

Uống nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện nhiều bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường tuýp 2, quý bạn đọc có thể tham khảo thêm nội dung tại: 

Nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện hiệu quả các tình trạng của bệnh tiểu đường tuýp 2

4. Bổ sung nước giàu Hydro như thế nào để giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị u gan ác tính? 

Bổ sung nước giàu Hydro giúp giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị u gan ác tính. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa, người bệnh cần lưu ý những điểm như sau: 

- Nên uống nước giàu Hydro với nồng độ có nồng độ Hydro hòa tan phải đạt từ 1100 ppb đến 1600 ppb hoặc cao hơn để mang lại hiệu quả tối ưu và bạn có thể sử dụng nước Hydro để uống mọi thời điểm trong ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý các khoảng thời gian sau để tăng hiệu quả tối đa của nước giàu Hydro đối với cơ thể như: ngay sau khi bạn thức dậy, 30 phút trước và sau bữa ăn… 

- Nên dùng nước Hydrogen ngay sau khi rót ra để đảm bảo nồng độ Hydro hòa tan trong nước không bị giảm xuống, uống đủ tối thiểu 1.5 – 2L nước Hydro mỗi ngày. Đây là con số tham khảo, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân bệnh nhân xạ trị u gan ác tính để uống lượng nước phù hợp. 

Uống nước giàu Hydro đúng cách giúp đạt hiệu quả tối đa

Ngoài việc uống nước giàu Hydro mỗi ngày, người bệnh nên kết hợp các biện pháp chăm sóc sức khỏe như: thay đổi thói quen sinh hoạt và xây dựng lối sống lành mạnh để giúp cải thiện tình trạng của bệnh; nên bổ sung rau củ và trái cây tươi giàu chất chống oxy hóa, ngũ cốc nguyên cám: như bột yến mạch, bánh mì nguyên cám, gạo lứt…; bổ sung chất béo lành mạnh, như chất béo có trong quả bơ, quả hạch, hạt và dầu ô liu… 

 

Bổ sung nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư gan nguyên phát

5. Nên bổ sung nước giàu Hydro từ những sản phẩm nào để giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị u gan ác tính

Nước giàu Hydro được tạo ra từ dòng sản phẩm tạo Hydro: máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu. Sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản, mang đến giá trị cao cho người sử dụng, tạo nước giàu Hydro bổ sung cho cơ thể, giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị u gan ác tính. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về công dụng của nước giàu Hydro giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị u gan ác tính cũng như dòng sản phẩm tạo nước và khí giàu Hydro: Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu, khách hàng có thể liên hệ hoặc tới trực tiếp showroom nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát gần bạn nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Tham khảo chi tiết hai dòng sản phẩm tại: 

Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition)

Bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam