Xem ngay: Tại Sao Lại Có Tên Gọi Nước Hoàn Nguyên?

Tô Đức Khánh
Thứ Tư, 22/02/2023

Có lẽ ngày nay mỗi chúng ta đều quan tâm và quan ngại đến vấn đề môi trường và chất lượng của cuộc sống khi môi trường ngày nay đã và đang bị hủy hoại một cách nghiêm trọng. Công nghiệp và vật chất phát triển con người ta cũng ngày càng đặt vấn đề chất lượng đời sống lên hàng đầu mà lựa chọn nước uống, sinh hoạt, lại là một trong những phương diện được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy mà thị trường nước cũng phát triển một cách nhanh chóng, đặt ra nhiều lựa chọn cho con người. Và trong đó có nước hoàn nguyên. Vậy nước hoàn nguyên là gì? Nó có tác dụng như thế nào đối với đời sống con người? Đây sẽ là chủ đề của bài viết ngày hôm nay Kim Long Phát muốn chia sẻ đến với mọi người.

I. Tìm hiểu về nước hoàn nguyên

Trước tiên ta sẽ đi tìm hiểu về khái niệm nước hoàn nguyên là gì? Nước hoàn nguyên là loại nước như thế nào và có xuất xứ ra sao?

1. Nước hoàn nguyên là gì?

Như ta đã biết “hoàn nguyên” tức là phục chế lại nguyên bản nhất, giống trạng thái đầu tiên nhất. Và trong hóa học, khái niệm hoàn nguyên tức là tách oxygen ra khỏi oxide để lấy kim loại. Còn nước hoàn nguyên chính là nước điện giải giống như nguồn nước quý từ thiên nhiên.

 

Thải độc nhanh chóng và hiệu quả - Điện máy Kim Long Phát

 

Đây cũng chính là nước ion kiềm với Tiếng Nhật là nước Kangen và Tiếng Anh là Ionized Alkaline Water. Đây là loại nước rất tốt và an toàn đồng thời có kiềm giúp đào thải cặn axit và cân bằng pH trong máu và hỗ trợ điều trị những bệnh khác như: Các bệnh về đường ruột, tiêu hóa, gout,…

Với những đặc điểm hết sức nổi bật, nước hoàn nguyên đã được nghiên cứu và phát triển đến nhiều quốc gia trên thế giới và đạt được nhiều sự quan tâm và lựa chọn để sử dụng.

2. Nguồn gốc nước hoàn nguyên

Cũng như nước điện giải ion kiềm hay nước Pi, nước hoàn nguyên cũng được phát hiện từ rất lâu trước đó.

Từ xa xưa, người dân ở một số vùng trên thế giới như Nordenau (Đức), Lourdes (Pháp), Delhi (Ấn Độ), Himalayas (Trung Quốc) … đã sống rất khỏe mạnh, ít bệnh tật và có tuổi thọ cao. Điều đó đã gây ra sự chú ý cho nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu trên thế giới. Họ đã quyết định tìm đến và mang mẫu nước ở những quốc gia trên về nghiên cứu. Trong quá trình nghiên cứu họ nhận thấy nguồn nước ở đây có những đặc tính rất khác biệt và nổi bật so với nguồn nước thông thường. Và nó chính là khởi đầu, cha đẻ của nước hoàn nguyên.

 

Nguồn gốc nước hoàn nguyên  - Điện máy Kim Long Phát

 

Thời gian đầu, nước hoàn nguyên được biết đến và khai thác trong nông nghiệp. Sau khi phát hiện những đặc tính nổi bật, từ đó các nhà nghiên cứu tiếp tục cải tiến nó. Vào thập niên năm 1950 vài y sĩ Nhật đã tiên phong sử dụng loại nước trong việc ngăn ngừa bệnh tật. Và từ đó vào năm 1960, các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được phương pháp tạo ra nguồn nước quý, đó là phương pháp điện giải, và họ đặt tên cho nguồn nước tạo ra từ phương pháp điện giải là nước hoàn nguyên (tiếng Nhật là Kangen).

Các dòng máy tạo nước Kangen được nhiều người lựa chọn: Máy tạo nước ion kiềm Kangen Leveluk SD501Máy tạo nước ion kiềm Kangen Leveluk K8.

II.Đặc tính của nước hoàn nguyên

Một trong những lý do mà nước hoàn nguyên được nghiên cứu, phát triển và ngày một được ưu chuộng chính là những đặc tính hết sức nổi bật của nó.

1.Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Theo như nghiên cứu, nước hoàn nguyên có độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5, rất giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh chúng ta ăn thường ngày từ đó rất dễ hấp thụ vào cơ thể có tác dụng giúp cân bằng môi trường axit-kiềm trong cơ thể và hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh thường gặp do axit dư thừa gây ra như: Trào ngược dạ dày, đau dạ dày, gout, ung thư, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa.

 

Giàu tính kiềm tự nhiên  - Điện máy Kim Long Phát

 

2. Giàu chất chống oxy hóa mạnh –Hydrogen/Hydro phân tử

 

Chống oxi hóa  - Điện máy Kim Long Phát

 

Hydro là chất chống oxy hóa mạnh nhất và nhỏ nhất trong tự nhiên mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Qua công nghệ điện phân thông minh, nước hoàn nguyên chứa lượng lớn Hydro phân tử (còn được gọi là Hydrogen) dồi dào và đặc biệt nó còn chứa độ ORP âm lên tới -950mV. Đây cũng là một trong những đặc tính quan trọng nhất của nước, nó giúp có chất chống oxy hóa cao mang đến những tác động tích cực cho sức khỏe của người dùng.

3. Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Nước hoàn nguyên sau khi trải qua quá trình phân giải đều tồn tại dưới dạng ion, có kích thước phân tử siêu nhỏ. Trong khi kích thước của các phân tử nước bình thường là 2.5 nano mét, thì kích thước của các phân tử nước hoàn nguyên chỉ có 0.5 nanomet, bằng 1/5 kích thước phân tử nước thường. Chính bởi thế mà những phân tử nước dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình trao đổi chất của tế bào được hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 

Phân tử nước siêu nhỏ  - Điện máy Kim Long Phát

Xem chi tiết về sản phầm tạo nước giàu Hydro tốt cho sức khỏe:

Sản phẩm tạo nước giàu Hydro

4. Giàu vi khoáng tự nhiên, có lợi

Ưu điểm vượt trội của nước hoàn nguyên đó chính là dù trải qua khá nhiều quá trình lọc thì nó cũng luôn giữ được những khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe như Na+, Mg2+, Ca2+, K+...Những chất khoáng đó luôn hỗ trợ nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể, thẩm thấu và cung cấp dinh dưỡng cho người dùng và nhiều lợi ích khác ...

III. Những lợi ích tuyệt vời từ nước hoàn nguyên đối với sức khỏe người dùng

Nhờ những đặc tính nổi bật trên, nước Kangen (hoàn nguyên) ngày càng được biết đến rộng rãi và mang đến nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe người dùng. Đó cũng là lý do mà loại nước này được gọi là bí quyết sống thọ của người Nhật Bản

1.Giúp cân bằng môi trường axit - kiềm trong cơ thể .

Việc cân bằng môi trường axit - kiềm trong cơ thể là điều kiện tiên quyết của một cơ thể khỏe mạnh toàn diện. Tuy nhiên lại có nhiều yếu tố xảy ra khiến cho việc độ pH cân bằng bị phá vỡ, nhất là tình trạng cơ thể bị axit hóa khiến cho một số loại bệnh phát triển lên như đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm đại tràng và nhiều loại bệnh khác.

Nếu hàm lượng axit trong máu tăng cao vượt mức quy định sẽ sinh ra nhiều triệu chứng khác nhau do mất cân bằng về lượng pH trong cơ thể gây nên suy yếu, mệt mỏi. Đặc biệt trong cuộc sống ngày nay do thức ăn, nước uống bẩn, lo lắng, stress, tia UV, khói bụi… mà cơ thể con người sản sinh ra rất nhiều axit dư thừa. Theo như nghiên cứu axit dư thừa chính là nguyên nhân cũng như tác nhân chính dẫn đến các bệnh hiểm nghèo, trong đó có ung thư.

Công dụng của nước hoàn nguyên chính là nằm ở việc cân bằng lại độ axit và môi trường kiềm bên trong cơ thể, trung hòa axit dư thừa hiệu quả, ngăn chặn những tác nhân xấu gây hại cho sức khỏe. Với độ pH cao từ 8.5-9.5 và độ ORP âm, nước hoàn nguyên sẽ giúp trung hòa lượng axit, cân bằng độ pH để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

2. Giúp loại bỏ gốc tự do, chống oxy hóa cho cơ thể

Gốc tự do được y học hiện đại xem như là nguồn gốc của sự lão hóa và các bệnh tật. Các gốc tự do di chuyển liên tục và không ổn định từ đó gây tổn thương màng tế bào, phản ứng mạnh với các phân tử chất dẫn đến những biến đổi gây tổn hại, rối loạn và làm chết tế bào hay lão hóa tế bào. Ngoài axit dư thừa thì gốc tự do cũng là nguyên nhân hàng đầu của các bệnh mạn tính như tiểu đường, ung thư, gout… Nếu không ngăn chặn gốc tự do tấn công vào cơ thể, con người sẽ có nguy cơ đối mặt với các bệnh nan y nguy hiểm.

 

Thẩm thấu nhanh, đào thải độc tố  - Điện máy Kim Long Phát

 

Nước hoàn nguyên sẽ giúp giải quyết bài toán đó khi nó chứa một lượng Hydro phân tử rất dồi dào, đây là chất chống oxi hóa mạnh nhất trong tự nhiên tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa cũng như loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm không cho chúng tấn công vào cơ thể con người.

Ngoài ra việc bổ sung lượng Hydrogen nhiều vào trong cơ thể bằng việc uống nước ion kiềm còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, chăm sóc da và tăng sức đề kháng cho cơ thể người dùng.

3. Thải độc nhanh chóng và hiệu quả cho cơ thể

 Hàng ngày chúng ta đều vô tình bổ sung vào cơ thể vô số những chất độc. Từ việc hít thở, ăn uống những đồ ăn không đảm bảo, stress, căng thẳng, áp lực, thức khuya đều đang đưa trực tiếp chất độc vào cơ thể và sản sinh độc tố có hại trực tiếp lên từng tế bào. Các chất độc ấy ngày nhiều, nếu không được loại bỏ sẽ rất dễ gây ra các bệnh mãn tính như: Tiểu đường, béo phì, sâu răng, thậm chí là gây nên những mầm móng ung thư nguy hiểm

Các chất khoáng kiềm có trong nước hoàn nguyên tồn tại dưới dạng những phân tử nước rất nhỏ sẽ dễ dàng thâm nhập vào từng tế bào, từng ngóc ngách trong cơ thể đồng thời phát hiện chất độc gây hại để tiến hành loại bỏ và ngăn chặn một cách hiệu quả nhất.

Các phân tử siêu nhỏ của nước hoàn nguyên khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào các tế bào máu giúp thanh lọc và thải độc cho cơ thể, cấp nước cho tế bào, hỗ trợ hệ bài tiết hoạt động hiệu quả hơn.

Tác dụng này sẽ thấy rõ tác dụng nhất đối với những người thường xuyên uống nhiều rượu bia, nóng trong người, những người thường xuyên bị mụn nhọt, dị ứng do nóng trong cơ thể…

4. Cung cấp vi khoáng cần thiết cho cơ thể

Những chất khoáng có trong nước hoàn nguyên sẽ góp phần cung cấp và bổ sung những vi khoáng còn thiếu và cần thiết đối với cơ thể, giúp cho việc xây dựng các mô cho cơ thể và củng cố hệ thống miễn dịch giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, dẻo dai và tràn đầy năng lượng nhờ đó giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác, khứu giác, ổn định đường máu ...

 

Giàu vi khoáng - Điện máy Kim Long Phát

 

Các chất khoáng kiềm có trong nước hoàn nguyên khi thâm nhập vào cơ thể sẽ làm cho hệ thống miễn dịch tăng cường hiệu quả, làm việc tối đa giải phóng cơ thể khỏi các chất độc hại.

III. Làm sao có thể mua và sử dụng được nước hoàn nguyên?

Ngày nay, trên thị trường, đã có rất nhiều những công ty rao bán máy nước hoàn nguyên, máy lọc nước Kangen, nhưng không phải bất cứ ở đâu cũng mang chất lượng thật và đảm bảo. Để có thể lựa chọn được loại máy Kangen tạo nước hoàn nguyên chính hãng và tốt nhất, các bạn có thể tham khảo tại Kim Long Phát.

Nước uống và sinh hoạt là một trong những tiêu chí rất quan trọng của một cuộc sống tốt. Kim Long Phát hy vọng mọi người đừng bao giờ lơ là vấn đề lựa chọn nước uống, nhất là trong cuộc sống ngày nay. Vì vậy hãy thử tìm hiểu nước hoàn nguyên. Có thể đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm xu hướng sử dụng nước hoàn nguyên qua bài viết: 
Nước Ion Kiềm – Xu Hướng Nước Uống Mới Của Thời Đại

Trên đây chính là những giải đáp cho thắc mắc nước hoàn nguyên là gì và những công dụng nước mang đến cho sức khỏe của chúng ta. Với những thông tin Kim Long Phát chia sẻ với mọi người, hy vọng sẽ giải đáp được một số thắc mắc của mọi người về nước hoàn nguyên, mong rằng mọi người có hiểu biết đúng về nước Kangen, từ đó biết sử dụng đúng cách để hỗ trợ tốt nhất cho việc chăm sóc sức khỏe.

 

Để có nước hoàn nguyên Kangen sử dụng hằng ngày mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí, chúng có thể đầu tư mua hẳn một chiếc máy lọc nước Kangen tốt. Trên thị trường hiện nay, với mức giá khoảng hơn 25.000.000 VND là bạn đã có thể sở hữu được một máy lọc nước điện giải có khả năng tạo ra nước Kangen tốt cho sức khỏe. Thêm vào đó, để mua được máy lọc nước điện giải chính hãng, chất lượng bạn nên chọn mua hàng tại những đại lý, trung tâm bán hàng lớn, uy tín.

Kim Long Phát là một doanh nghiệp hoạt động trên thị trường hơn 10 năm.

Khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu hay mua máy lọc nước Kagen có thể liên hệ với Kim Long Phát để được tư vấn và hỗ trợ ngay, số điện thoại 0888.214.839. Hoặc truy cập website của chúng tôi https://kimlongphat.vn/.  Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho bạn.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG KIM LONG PHÁT

Showroom 1: 228 Đường III, KDC Khang Điền, P. Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Showroom 2: Tòa S1.01 - 05.01. Shophouse S01 - Vinhomes Grand Park - 200 Nguyễn Xiển, P. Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 0888 214 839

Đặt hàng trực tuyến: 0888 214 839

Email: cskh@klp.vn

Website: https://kimlongphat.vn/

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam