Hít khí Hydro giúp cải thiện hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể ở người trưởng thành khỏe mạnh: giảm nồng độ IGF-1, ferritin trong huyết thanh

Tô Đức Khánh
Thứ Tư, 16/08/2023

Hydro được nghiên cứu và chứng minh là có công dụng hỗ trợ nâng cao hiệu suất thể thao. Đối với bộ môn chạy, việc hít khí Hydro giúp cải thiện hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể ở người trưởng thành khỏe mạnh.

Hít khí Hydro là phương pháp tiềm năng, hỗ trợ cải thiện hiệu suất chạy hiệu quả

Hít khí Hydro là phương pháp tiềm năng, hỗ trợ cải thiện hiệu suất chạy hiệu quả

1. Tìm hiểu về liệu pháp hít khí Hydro 

1.1. Khí Hydro là khí gì? 

Hydro là nguyên tố nhẹ nhất và tồn tại ở thể khí, phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới trên 90% tổng số nguyên tử. Hydro có trọng lượng nguyên tử 1,00794 amu, khối lượng mol là khoảng 2,016 g/mol. Ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn, Hydro là một khí lưỡng nguyên tử có công thức phân tử H2, không màu, không mùi, dễ bắt cháy, rất nhẹ và rất dễ bay hơi. Trong Y học, Hydro là một chất chống oxy hóa mạnh.

Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về 05 đặc tính nổi trội của Hydro trong hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp trong bài viết dưới đây: 

Hydro sở hữu 05 đặc tính nổi trội hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp hiệu quả: phân tử nhỏ, liên kết chọn lọc, chất chống oxy hóa, không mùi và an toàn

Hydro là chất chống oxy hóa mạnh và an toàn, sở hữu đặc tính vượt trội: liên kết chọn lọc và phân tử nhỏ nhất

Hydro là chất chống oxy hóa mạnh và an toàn, sở hữu đặc tính vượt trội: liên kết chọn lọc và phân tử nhỏ nhất

1.2. Công dụng của liệu pháp hít khí Hydro đối với sức khỏe

Liệu pháp hít khí Hydro được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận là “Liệu pháp Y tế Tiên tiến B”, được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện, phòng khám tại Nhật Bản. Hít khí Hydro có công dụng hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện nhiều loại bệnh như: phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn, viêm mũi dị ứng, stress, mất ngủ, ung thư túi mật di căn gan… 

2. Tìm hiểu về hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể ở người trưởng thành khỏe mạnh

2.1. Hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể ở người trưởng thành khỏe mạnh là gì? 

Link tham khảo: https://support.coros.com/hc/en-us/articles/6009189372308-Running-Performance-Explained

Chúng ta khó có thể so sánh chính xác cách tập luyện của ngày hôm nay so với tập luyện của ngày hôm qua hoặc tuần trước. Vậy nên, hiệu suất chạy là một phép đo được thiết kế để giúp giải quyết vấn đề này. Hiệu suất chạy là một phép đo về khả năng và kết quả của một vận động viên hoặc người chơi trong việc thực hiện hoạt động chạy.

Sức mạnh cơ thể thường không có một khái niệm cụ thể. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách đơn giản, sức mạnh cơ thể là năng lượng thể chất mà cơ thể có được, giúp chúng ta có khả năng thực hiện nhiều hành động khác nhau. 

Hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể đều là những yếu tố quan trọng trong việc thể hiện khả năng vận động và hiệu suất thể thao ở người trưởng thành khỏe mạnh. Một người trưởng thành khỏe mạnh thường sẽ có mức hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể tốt.

2.2. Hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể suy giảm gây ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? 

Hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể của con người. Sự suy giảm về hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, chức năng tim, huyết áp, hệ hô hấp… 

Sự suy giảm trong hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của sức khỏe

Sự suy giảm trong hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của sức khỏe

3. Hít khí Hydro giúp cải thiện hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể ở người trưởng thành khỏe mạnh

Hai mươi tình nguyện viên trẻ khỏe mạnh, năng động (10 nữ và 10 nam; tuổi 22,9 ± 1,5 tuổi; chỉ số khối cơ thể 23,4 ± 2,5 kg/m 2) đã ký cam kết đồng ý tự nguyện tham gia nghiên cứu hít khí Hydro trong 7 ngày để kiểm tra kết quả hoạt động thể dục. Tất cả những người tham gia không có tiền sử bổ sung Hydro (hoặc các loại thuốc hoặc thực phẩm bổ sung tăng cường hiệu suất khác) trong vòng 4 tuần trước khi nghiên cứu bắt đầu; không có bệnh cấp tính hoặc mãn tính; được yêu cầu duy trì chế độ ăn uống thông thường và mức độ hoạt động thể chất trong suốt quá trình nghiên cứu. 

Hít thở 4% khí Hydro 20 phút mỗi ngày trong vòng 7 ngày giúp tăng tốc độ chạy tối đa (lên tới 4,2%) và giúp cải thiện sức mạnh cơ thể của các tình nguyện viên. Cụ thể, sau 7 ngày hít khí Hydro, giúp:

  • Làm giảm đáng kể nồng độ IGF-1 trong huyết thanh là 48,2 ng/mL (513,1 ± 235,3 - 464,9 ± 192,2)
  • Làm giảm mức CRP cơ bản là 1,0 mg/L (1,4 ± 0,8 - 0,4 ± 0,5)
  • Làm giảm nồng độ ferritin huyết thanh là 6,4 μg/L (31,8 ± 19,7 - 25,4 ± 19,2)

Chú thích:

- IGF-1: yếu tố tăng trưởng giống insulin 1

- CRP: protein phản ứng C

- Ferritin: một loại protein dự trữ sắt

Hít khí Hydro đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng có tác dụng giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục ở nam giới và nữ giới khỏe mạnh

Hít khí Hydro đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng có tác dụng giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục ở nam giới và nữ giới khỏe mạnh

Từ kết quả nghiên cứu đạt được, có thể thấy việc hít khí Hydro trong thời gian ngắn có tác dụng giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục ở nam giới và nữ giới khỏe mạnh. Bên cạnh đó, Hydro còn sở hữu đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, có thể giúp làm giảm viêm và căng thẳng oxy hóa do tập thể dục. Ngoài ra, việc hít khí Hydro không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng. Vì vậy, hít khí Hydro thật sự là phương pháp tiềm năng, hỗ trợ cải thiện hiệu suất chạy nói riêng và nâng cao hiệu suất thể thao nói chung.

4. Hít khí Hydro như thế nào để đạt hiệu quả tối đa giúp cải thiện hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể ở người trưởng thành khỏe mạnh

Người dùng nên hít khí Hydro từ 60 – 90 phút mỗi ngày và hãy duy trì 2 – 3 lần/ngày để có thể đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Ngoài việc hít khí Hydro, người trưởng thành khỏe mạnh cần có chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện và thời gian nghỉ ngơi phù hợp… để giúp cải thiện hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể một cách hiệu quả. 

Bên cạnh đó, người trưởng thành khỏe mạnh có thể bổ sung thêm nước giàu Hydro mỗi ngày để bổ sung thêm chất chống oxy hóa cho cơ thể. 

Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về công dụng của nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện hiệu suất thể thao: giảm đau nhức cơ bắp và phục hồi nhanh sau chấn thương tại bài viết: 

Nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện hiệu suất thể thao: giảm đau nhức cơ bắp và phục hồi nhanh sau chấn thương

5. Sử dụng máy tạo khí Hydro nào để giúp cải thiện hiệu suất chạy và sức mạnh cơ thể ở người trưởng thành khỏe mạnh?

Người dùng nên tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm chuyên dụng tạo Hydro, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để sử dụng cho bản thân và gia đình. Các sản phẩm thường được nhiều người dùng lựa chọn như máy hít khí Hydro, máy tạo khí Hydro, máy tạo nước và khí giàu Hydro… 

Khí Hydro được tạo ra từ máy Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có độ tinh khiết cao đạt 99,9995%

Khí Hydro được tạo ra từ máy Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có độ tinh khiết cao đạt 99,9995%

Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có xuất xứ từ Nhật Bản, là sản phẩm tạo khí Hydro đang được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao. Sản phẩm sở hữu 2 tính năng: tạo nước giàu Hydro và tạo khí Hydro, giúp bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong tế bào một cách hiệu quả. 

Lourdes Hydrofix (Superior Edition) được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Kim Long Phát, đảm bảo chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhãn đi kèm và đạt chất lượng cao. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu công dụng của liệu pháp hít khí Hydro cũng như sản phẩm Lourdes Hydrofix (Superior Edition) chất lượng cao chuẩn Nhật có thể liên hệ nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát gần bạn nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam