Hít khí Hydro hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson: giúp giảm đáng kể sự mất mát tế bào thần kinh dopamine

Tô Đức Khánh
Thứ Sáu, 10/03/2023

Bệnh Parkinson là một tình trạng thoái hóa não liên quan đến tuổi tác, khiến các bộ phận trong não bị thoái hóa. Bệnh Parkinson gây ra các chuyển động chậm, tay chân run rẩy, các vấn đề về thăng bằng và một số vấn đề khác. Hầu hết các trường hợp xảy ra không rõ nguyên nhân, nhưng một số là do di truyền.  Parkinson là căn bệnh không thể chữa khỏi, tuy nhiên có nhiều phương pháp hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh. Và liệu pháp hít khí Hydro đã được nghiên cứu là có công dụng hỗ trợ ức chế sự tiến triển của bệnh Parkinson và cải thiện các triệu chứng một cách hiệu quả

[caption id="attachment_20364" align="aligncenter" width="746"] Hít khí Hydro hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson[/caption]

1. Tìm hiểu về khí Hydro 

Hydro là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới trên 90% tổng số nguyên tử. Hydro được phát hiện từ năm 1520. Từ thời điểm đó đến năm 1888, Hydro được biết đến là một chất khí có thể ứng dụng làm năng lượng cho khinh khí cầu, làm năng lượng cho các chất bán dẫn của công nghệ điện tử…

Cho đến năm 2007, lần đầu tiên Hydro được phát hiện là có thể ứng dụng trong y tế điều trị cho sức khỏe. Ông Ikuroh Ohsawa cùng các cộng sự đã phát hiện công dụng về mặt y khoa của Hydro – là một chất chống oxy hóa có chọn lọc cho tế bào. 

Từ thời điểm năm 2007 đến nay, rất nhiều nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã tìm hiểu, nghiên cứu công dụng của Hydro đối với sức khỏe con người. Hydro đã được chứng minh lâm sàng là có công dụng trong hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện bệnh và làm đẹp an toàn, hiệu quả.

2. Giới thiệu về bệnh Parkinson 

2.1. Khái niệm bệnh Parkinson 

Bệnh Parkinson là một dạng rối loạn thoái hóa thần kinh gây ảnh hưởng đến vận động và sẽ tiến triển xấu dần theo thời gian. Parkinson xảy ra do có sự tổn thương hoặc chết đi của các tế bào thần kinh, còn gọi là neuron, ở trong chất đen của não. Vùng não này có vai trò quan trọng trong việc điều khiển vận động.

Các neuron trong chất đen có nhiệm vụ tạo ra dopamine. Nếu như các tế bào này không thể sản sinh ra dopamine thì bệnh nhân sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng liên quan đến vận động như run rẩy, cứng cơ, cử động chậm và giảm khả năng thăng bằng, tất cả đều là triệu chứng của bệnh Parkinson.

Hầu hết những người mắc bệnh Parkinson bắt đầu phát triển các triệu chứng khi họ trên 50 tuổi. Đàn ông có nhiều khả năng mắc bệnh Parkinson hơn phụ nữ.

2.2. Nguyên nhân gây ra bệnh Parkinson 

 

[caption id="attachment_20363" align="aligncenter" width="739"] Nguyên nhân mắc bệnh Parkinson[/caption]

Bệnh Parkinson xảy ra là do mất tế bào thần kinh ở một phần của não được gọi là chất đen. Điều này dẫn đến giảm một chất hóa học gọi là dopamine trong não. Dopamine đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chuyển động của cơ thể. Việc giảm dopamine là nguyên nhân gây ra nhiều triệu chứng của bệnh Parkinson.

Bên cạnh đó, nguyên nhân của bệnh Parkinson được cho là do yếu tố di truyền, các tác động từ môi trường và một số yếu tố khác:

- Yếu tố di truyền: Nhiều trường hợp bệnh Parkinson được xác định là do di truyền từ thế hệ cha mẹ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các đột biến trong một số gen như SNCA, LRRK2, PINK1, DJ-1... có thể gây ra bệnh Parkinson.

- Tác động của môi trường: Các chất độc hại trong môi trường như herbicide, pesticide, kim loại nặng, hóa chất công nghiệp, khói thuốc lá... có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

- Tuổi tác: Bệnh Parkinson thường xuất hiện ở người cao tuổi, và nguy cơ mắc bệnh tăng lên theo tuổi. Tuy nhiên, có một số trường hợp bệnh xuất hiện ở người trẻ tuổi.

- Bệnh lý liên quan đến não: Các bệnh lý liên quan đến não như bệnh đa xơ cứng, bệnh Alzheimer, bệnh Huntington... có thể gây ra bệnh Parkinson.

- Stress oxy hóa: Stress oxy hóa là quá trình tế bào bị tổn thương do tác động của các gốc tự do trong cơ thể. Stress oxy hóa được cho là một yếu tố góp phần vào sự phát triển của bệnh Parkinson.

2.3. Các triệu chứng của bệnh Parkinson 

Rung nhẹ (tremor): rung tay, ngón tay, hay cánh tay là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh Parkinson. Ban đầu, nó có thể chỉ xuất hiện ở một bên cơ thể và sau đó lan ra cả hai bên.

Cứng khớp và chậm chạp: bệnh Parkinson gây ra cứng khớp và khó khăn trong việc di chuyển. Những người mắc bệnh Parkinson thường có cử động chậm hơn và ít linh hoạt hơn.

Khó khăn trong việc cân bằng: bệnh Parkinson có thể làm giảm khả năng cân bằng và gây ngã.

Thay đổi tâm trạng: bệnh Parkinson có thể làm thay đổi tâm trạng, dẫn đến tình trạng lo âu, trầm cảm và khó ngủ.

Vấn đề về thị giác: bệnh Parkinson có thể làm giảm khả năng nhìn rõ và dẫn đến vấn đề về mắt như sáng lóa hoặc khó nhìn vào ban đêm.

Vấn đề về tiêu hóa: một số người mắc bệnh Parkinson có thể gặp vấn đề về tiêu hóa, bao gồm táo bón, tiểu buốt, tiểu nhiều lần trong đêm, và khó tiêu hóa thức ăn.

Các triệu chứng của bệnh Parkinson có thể khác nhau ở từng người và phát triển chậm chạp theo thời gian. Nếu có các dấu hiệu của bệnh Parkinson, chúng ta nên tham khảo bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

2.4. Tác hại của bệnh gây nên đối với người bệnh 

Bệnh Parkinson là bệnh mãn tính, khi bệnh Parkinson tiến triển nặng dần sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như: ảo giác, trầm cảm, táo bón, suy giảm chức năng tình dục, huyết áp thấp, khó nhai và nuốt.

3. Hít khí Hydro hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson hiệu quả như thế nào? 

Liệu pháp hít khí Hydro được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận là “Liệu pháp Y tế Tiến tiến B”. Hydro được nghiên cứu là có hiệu quả trong việc giúp giảm đáng kể sự mất mát tế bào thần kinh dopamine. Điều này có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh Parkinson, bao gồm sự run chân và động kinh.

Hydro ức chế và cải thiện tình trang Parkinson[/caption]

3.1. Cơ chế hoạt động của Hydro hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson hiệu quả 

Khí Hydro được đưa vào cơ thể thông qua ống Cannula (ống hít dùng trong y tế). Khi hít khí Hydro, Hydro đi vào cơ thể theo 2 con đường và hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của bệnh Parkinson:

  • Thứ nhất: Hydro khi hít vào mũi sẽ thẩm thấu vào hệ thống mạch máu và dây thần kinh khứu giác, sau đó đi trực tiếp lên não, giúp loại bỏ các gốc tự do xấu và giảm stress oxy hóa trong não. Hydro là một chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng loại bỏ các chất oxy hóa cực mạnh, đặc biệt là gốc Hydroxyl (•OH) gây hại cho tế bào. Vì vậy, Hydro giúp não bộ hoạt động tốt hơn, giảm đáng kể sự mất mát tế bào thần kinh dopamine trong cơ thể.
  • Thứ hai: Hydro khi hít vào mũi sẽ đi vào phổi, từ phổi được bơm vào máu, và từ đây, Hydro được đưa đến toàn bộ các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Hydro với đặc tính liên kết chọn lọc giúp loại bỏ các gốc tự do xấu gây viêm, thúc đẩy quá trình kháng viêm diễn ra nhanh hơn, đồng thời Hydro giúp cải thiện lưu lượng máu trong các mao mạch, từ đó giúp giảm thiểu các triệu chứng khác liên quan đến bệnh Parkinson. 

Sử dụng liệu pháp hít khí Hydro vô cùng an toàn, không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng. Nhờ đặc tính không màu, không mùi nên khi hít khí Hydro sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người bệnh. 

3.2. Sử dụng liệu pháp hít khí Hydro như thế nào để đạt hiệu quả tối đa 

Hít khí Hydro được đánh giá là liệu pháp đơn giản, dễ dàng thực hiện, đem lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho người bệnh trong việc hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson. Sử dụng máy hít khí Hydro để tạo ra lượng Hydro tinh khiết cao và duy trì việc hít khí Hydro từ 60 - 90 phút mỗi ngày. Nếu có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn thì hãy duy trì 2 - 3 lần/ngày để có thể đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa chúng ta cần sử dụng liệu pháp hít khí Hydro đúng cách và kết hợp lối sống lành mạnh, điều chỉnh chế độ ăn, tránh xa môi trường độc hại, luyện tập thể dục thể thao, vật lý trị liệu hoặc tập luyện Yoga, thái cực quyền, dưỡng sinh, sẽ rất có đối với những người bệnh Parkinson, giúp cải thiện khả năng vận động hiệu quả.

3.3. Hít khí Hydro từ đâu để hỗ trợ cải thiện bệnh Parkinson 

Khí Hydro được tạo ra từ máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có độ tinh khiết cao, đạt 99,9995%. Người dùng thường gọi đây là máy hít khí Hydro, máy tạo khí Hydro… 

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về Liệu pháp hít khí Hydro cũng như dòng sản phẩm máy tạo nước và khí giàu Hydro, đặc biệt là máy Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có thể liên hệ đến showroom Nhà phân phối, Đại lý của Kim Long Phát gần bạn nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Ngoài ra, hít khí Hydro còn hỗ trợ ngăn ngừa được nhiều bệnh lý khác nhau, giúp cho chúng ta có một cơ thể khoẻ mạnh hơn. Khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn về tác dụng của Hydro trong việc hỗ trợ ngăn ngừa bệnh: 

Giới thiệu liệu pháp hít khí Hydro hỗ trợ ngăn ngừa bệnh an toàn và hiệu quả: cải thiện viêm loét đại tràng, bệnh Parkinson và ngăn ngừa tổn thương tim phổi

Viết bình luận của bạn
0888 214 839
điện máy kim long phát tự hào là đơn vị bán máy điện giải hàng đầu Việt Nam